Print Thứ Sáu, 25/10/2019 16:53

Nhằm xây dựng công trình “Phụ nữ CATP vì thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, sáng 24-10, tại trường THCS Phan Bội Châu, Hội phụ nữ CAQ Hồng Bàng tổ chức Chương trình tuyên tryền phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.

Hội phụ nữ CAQ Hồng Bàng tổ chức Chương trình tuyên tryền phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.

Dự chương trình có các đồng chí: Thiếu tá Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP; Hoàng Linh Hương, Phó phòng GD-ĐT quận Hồng Bàng; Nguyễn Thanh Mai, Chủ tịch Hội phụ nữ quận Hồng Bàng, Thiếu tá Mai Thị Minh Phương, Chủ tịch Hội phụ nữ CAQ Hồng Bàng, cùng đại diện Tổng đội TNXP thành phố, Trung tâm Gia Minh, Công an phường Phan Bội Châu và cô trò trường THCS Phan Bội Châu (quận Hồng Bàng).

Tại buổi truyền thông, Thiếu tá Nguyễn Thị Việt Hòa, Phó Đội trưởng Đội An ninh CAQ Hồng Bàng đã truyền tải tới các em về hành vi bạo lực học đườngnạn bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em… đã diễn ra trong thời gian qua; đồng thời, hướng dẫn các em kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường, cảnh báo đến các học sinh nguy cơ trở thành tội phạm khi gây bạo lực học đường, cách bảo vệ và tự bảo vệ trước những hành vi vi phạm pháp luật đối với các đối tượng xấu… bằng nhiều hình ảnh trực quan sinh động tạo không khí buổi truyền thông sôi nổi, hiệu quả.

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tham gia trò chơi và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia thảo luận và đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi về phòng chống bạo lực học đường, như: cần làm gì để tránh bị xâm hại tình dục, hoặc bị xâm hại thân thể, hay để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, không chỉ gia đình, nhà trường hay xã hội mà chính các bạn học sinh cũng cần vào cuộc bằng các hình thức như thế nào?

Qua buổi truyền thông đã góp phần trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường và tội phạm thanh thiếu niên trong học sinh; góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức và thay đổi hành vi các em học sinh theo hướng tích cực.

HẢI HẬU

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hội phụ nữ CAQ quận Hồng Bàng: Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác