Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:56

Phát huy truyền thống của của phụ nữ Công an Hải Phòng, được sự quan tâm của Cấp ủy đảng, lãnh đạo đơn vị và Hội cấp trên, các nữ chiến sỹ Công an huyện An Dương đang nỗ lực vươn lên, khẳng định vai trò trên nhiều lĩnh vực công tác công an.

Do đặc thù nhiệm vụ, địa bàn, hội viên phụ nữ Công an huyện An Dương có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác, được bố trí tại tất cả đội, trạm, thị trấn. Trong mọi lĩnh vực công tác từ tham mưu, xây dựng lực lượng, công tác quản lý hành chính hay bộ phận trực tiếp chiến đấu phòng, chống tội phạm đều có sự hiện diện của người nữ cán bộ. Dù ở vị trí nào, các chị luôn đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu cụ thể; dám nghĩ, dám làm, chủ động, cương quyết, khôn khéo hoàn thành nhiệm vụ.

Trên nhiều lĩnh vực công tác, chiến đấu, nữ chiến sỹ Công an huyện An Dương đã phát huy thế mạnh của đức tính cần cù, chịu khó, tỉ mỉ, nhẫn nại cũng như sự năng động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Điều này đã được chứng minh trong thực tế công tác.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thúy Nga, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện An Dương cho biết: Năm 2017, Công an huyện An Dương đã xác lập, đấu tranh, phá thành công 19 chuyên án và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Những thành tích trên có phần đóng góp không nhỏ của chị em.


Hội Phụ nữ Công an huyện An Dương kiểm tra việc “Bếp ăn do phụ nữ quản lý”

Dù phải đảm đương thiên chức làm mẹ, làm vợ nhưng các chị đã sắp xếp thời gian khoa học, vượt qua khó khăn cùng với đồng nghiệp nam kiên trì theo dõi, lần tìm và bám theo dấu vết đối tượng trong suốt thời gian dài. Và những hy sinh đó của chúng tôi đã được “đền” xứng đáng khi “kéo lưới” thành công, bắt gọn đối tượng cùng tang vật. Không chỉ có vậy, nhiều vụ có đối tượng là nữ, để phục vụ công tác xác minh, chúng tôi lại đảm nhận trông coi, giám sát và thu thập chứng cứ.

Ngoài việc làm tốt công tác chuyên môn, nữ chiến sỹ Công an huyện An Dương còn thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng mô hình do Hội Phụ nữ đơn vị đảm nhận. Nổi bật là mô hình “Bếp ăn do phụ nữ quản lý”. Mô hình không hề hoạt động theo kiểu “đánh trống ghi tên” bởi các chị xác định làm tốt khâu hậu cần chính là giúp cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị đảm bảo về mặt thể chất, phục vụ tốt công tác.

Nên Hội luôn động viên, nhắc nhở chị em tại bếp ăn tập thể luôn chú ý đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, nguồn thực phẩm rõ địa chỉ, vệ sinh an toàn thực phẩm cho mỗi bữa ăn. Chị em còn tranh thủ tăng gia sản xuất để có nguồn rau sạch cung cấp cho bếp ăn và nhất là luôn lắng nghe ý kiến đóng góp để phục vụ tốt hơn. Chính vì vậy, mô hình “Bếp ăn do Hội Phụ nữ quản lý” luôn lãnh đạo đơn vị khen ngợi và trong Tổng kết 10 năm thực hiện công trình, phần việc do phụ nữ đảm nhận, Giám đốc CATP đã tặng giấy khen cho 1 cá nhân.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thúy Nga, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện An Dương cho hay: có được điều đó là bởi ngay từ đầu năm 2017, Hội Phụ nữ Công an huyện An Dương đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đảm bảo nghiêm túc việc học tập, quán triệt thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quy định, chương trình, kế hoạch của Ngành, Hội; kế hoạch công tác của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị có hiệu quả đồng thời nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc”; “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”…

Hội đã quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời chia sẻ, động viên cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật trong công việc, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và vai trò, trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình. Nhiều chị đã phấn đấu khẳng định được năng lực của bản thân, được cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tín nhiệm đưa vào quy hoạch để bồi dưỡng và bổ nhiệm; góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người phụ nữ công an nhân dân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 

Đặc biệt, trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, phụ nữ Công an huyện An Dương đã và đang thi đua thực hiện phấn đấu đạt được 4 phẩm chất của người phụ nữ với các tiêu chí Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang.


Nữ cán bộ chiến sỹ Công an huyện An Dương giải đáp thủ tục hành chính cho người dân

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an huyện luôn chú trọng tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên về giá trị và truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, xã hội, tình nghĩa như: về nguồn, thăm và tặng quà gia đình chính sách, phụ nữ, trẻ em nghèo nhân dịp năm học mới, các hoạt động uống nước nhớ nguồn, xã hội từ thiện hướng về cơ sở.

Chỉ riêng năm 2017, Hội đã vận động chị em tích cực đóng góp ủng hộ, hỗ trợ 20.000.000 đồng xây dựng nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 12 suất quá cho trẻ em nghèo, gia đình chính sách; ủng hộ đồ dùng, sách vở cho học sinh trường dân tộc bán trú tại xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang…

Từ các hoạt động trên đã giúp cho hội viên ý thức rõ hơn về vị trí, vai trò, ý nghĩa to lớn của gia đình để mỗi người có trách nhiệm trong xây dựng, bảo vệ tổ ấm, làm tròn vai trò người vợ, người mẹ khi biết sắp xếp thời gian, công việc giữa cơ quan, gia đình một cách hợp lý và  khoa học.

Có thể khẳng định rằng, trong những năm qua, thông qua phong trào và hoạt động hội, cán bộ Hội Phụ nữ Công an huyện An Dương ngày càng trưởng thành, năng động, sáng tạo và đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ.

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đơn vị, Hội Phụ nữ cấp trên, nữ hội viên đã thể hiện được tinh thần, thái độ nhiệt tình, tích cực tham gia tổ chức và xây dựng phong trào sôi nổi, thiết thực gắn với nhiệm vụ trọng Hội và công tác chuyên môn; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, mang được dấu ấn riêng, tạo được nhiều sân chơi bổ ích nhằm nâng cao đời sống văn hóa, kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động của hội viên.

Với những cố gắng, nỗ lực đó, từ năm 2017 đến nay, nhiều cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ. Đây là động lực thúc đẩy cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Công an huyện An Dương phấn đấu tự rèn luyện, tích cực làm theo lời Bác, có ý thức trách nhiệm trong công việc, góp phần cùng toàn lực lượng giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Minh Phương –  An ninh Hải Phòng 01/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội phụ nữ CAH An Dương: Góp phần giữ bình yên cửa ô thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác