Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:40

Trong 6 tháng, nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, thành phố đã thực sự đóng góp đáng kể trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp đã giúp được nhiều hộ nông dân nghèo trên địa bàn quận Dương Kinh thoát nghèo và các hộ cận nghèo làm ăn có hiệu quả, có thu nhập ổn định

Tập huấn, chuyển giao kỹ thuật tới bà con nông dân

Cụ thể Hội Nông dân quận với 16 tổ vay vốn đã giúp cho cho 552 hộ được tiếp cận với Nguồn vốn vay ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội với gần 17 tỷ đồng, không có nợ quá hạn. 

Đặc biệt, chương trình cho vay sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã giúp nhiều hộ gia đình có con em theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, góp phần đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội.

Bên cạnh đó, các cấp hội còn chú trọng công tác tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật tới hội viên và bà con nông dân. Trong thời gian qua, Hội Nông dân quận phối hợp với Phòng Kinh tế và Trung tâm khuyến nông tổ chức 8 lớp tuyên truyền, hướng dẫn, vận động 930 lượt hội viên nông dân tích cực gieo cấy, chăm sóc lúa, rau màu, phòng trừ dịch bệnh, chống rét cho gia súc, gia cầm.

Xuân Hạ  – Báo an ninh Hải Phòng ngày 24/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Nông dân quận Dương Kinh: 552 hộ gia đình được tiếp cận nguồn vốn vay ủy thác
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác