Print Chủ Nhật, 05/04/2020 18:20 Gốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Nông dân (Hội ND) các cấp trên địa bàn TP.Hải Phòng ra quân hết sức quyết liệt, tinh thần chống dịch như chống “giặc” lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hội viên ở khắp các quận, huyện, phường, xã, thôn, xóm vào cuộc hết mình với những hoạt động vô cùng thiết thực, sáng tạo và ấm áp tình người.

Tự làm mũ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 tặng các chốt kiểm soát

Thời gian này, Hải Phòng tăng cường thiết lập các chốt để kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19. Các thành viên trong tổ chia ca trực chốt, đảm bảo việc hoạt động 24/24h.

 Nhiều nhà thuốc trên địa bàn phường Hải Thành, quận Dương Kinh chung tay tiếp sức tổ chốt

Để chia sẻ với các chốt kiểm dịch, Hội ND quận Dương Kinh và Hội ND quận Hải An đã có ý tưởng vận động hội viên tự tay làm những chiếc mũ bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 để ủng hộ các thành viên chốt trực trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc- Phó Chủ tịch Hội ND quận Dương Kinh cho biết: Đến thời điểm hiện tại, các hội viên trong quận đã chung tay cắt và dán được 150 chiếc mũ kính chống bắn nước và tránh tiếp xúc gần cho các thành viên tham gia tại 14 điểm chốt. Hoạt động tự làm mũ vẫn được tiếp tục triển khai để tặng cho các chốt còn lại trên địa bàn.

Một chốt kiểm soát tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh được nhận mũ bảo hộ phòng dịch

Tại địa bàn quận Hải An, Hội ND phường Đằng Lâm cũng vừa phối hợp với Đoàn thanh niên của phường chung tay làm những chiếc mũ chống tia giọt bắn để tặng cho 11 tổ ứng trực phòng chống dịch bệnh với tổng số 300 mũ. Chi phí mua nguyên vật liệu được lấy từ nguồn xã hội hóa huy động và của người dân, hội viên Hội ND đóng góp.

Riêng địa bàn huyện An Dương, Hội ND các xã, thị trấn đã làm 700 chiếc mũ kính chắn bụi, chắn giọt bắn ủng hộ các chốt trên địa bàn huyện.

Động viên, tiếp sức các chốt phòng dịch kịp thời

Bên cạnh việc vận động hội viên tự tay làm mũ bảo hộ phòng dịch, Hội ND quận Dương Kinh đang tiếp tục vận động hội viên ủng hộ những vật phẩm thiết thực, quan tâm kịp thời nhằm tiếp sức cho các thành viên của các chốt có được sức khỏe tốt trong thời gian trực chốt.

Ngày 3/4 vừa qua, Hội ND phường Hải Thành, quận Dương Kinh đã tổ chức Đoàn trao tặng nhu yếu phẩm gồm: Kẹo, trà sâm, trà gừng, C sủi, nước lọc, chè khô, 15 kính chống giọt bắn tới 3 chốt chặn dịch trên địa bàn phường. Đây là món quà, tình cảm của các Nhà thuốc Thanh Mai, Hàng Đào, Đặng Huyền, Hòa Trinh thuộc phường Hải Thành gửi gắm.

 Tổ chốt phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn nhận đèn tích điện

Hội ND xã Lê Lợi, huyện An Dương vận động những tấm lòng nghĩa tình của gia đình hội viên trên địa bàn trao tặng cho 9 tổ kiểm soát 180 quả trứng và 9 thùng mỳ tôm nhằm tiếp sức cho tổ chốt hoạt động ban đêm; Hội ND xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo đã tổ chức trao tặng 8 thùng mì tôm tại 8 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn…

Hay như Hội ND xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng nhận được 12 thùng mì tôm trao tặng các tổ công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã; Nông dân phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn đã kêu gọi ủng hộ và tặng 25 đèn tiết kiệm điện, trị giá 5 triệu đồng trao tặng 25 tổ trực chốt dịch trên địa bàn phường…

Những thùng mì tôm tiếp sức cho tổ chốt tại xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo

Ông Đinh Đình Hùng- một thành viên của chốt kiểm dịch trên địa bàn phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn cho biết: Nhiều chốt trên địa bàn phường Hải Sơn nhận được đèn tiết kiệm điện do hội viên Hội ND ủng hộ. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm, tinh thần đoàn kết, sẵn sàng sẻ chia với các thành viên đang ngày đêm trên chốt trực để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Trần Phượng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Nông dân Hải Phòng tiếp sức cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác