Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:02

Sáng 28-6, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng (số 19 phố Trần Hưng Đạo), Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức chương trình bàn tròn văn chương số 7. Chương trình lần này trao đổi, tôn vinh nhà thơ Nguyễn Thị Hoài Thanh và tập thơ “Tôi ở Hải Phòng” của bà vừa được NXB Thế giới ấn hành.

Từ thị xã Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), nhà thơ Nguyễn Thị Hoài Thanh kết nối điện thoại để gửi lời cảm ơn tới gia đình và bạn bè, công chúng yêu thơ dành thời gian, tình cảm đến dự chương trình dành riêng cho bà. Do sức khỏe yếu nên nữ nhà thơ không thể có mặt tại chương trình này. Bà chia sẻ, “Với tôi, tập thơ này chưa phải là tập thơ hay nhưng chính là tất cả tình cảm của tôi dành tặng cuộc đời này”. 78 bài thơ trong tập thơ 100 trang là những tình cảm chân thật, mộc mạc của bà dành tặng thành phố quê hương, bạn bè văn chương, người thân và cả những người yêu thơ bà.


Toàn cảnh chương trình bàn tròn văn chương số 7 về nhà thơ Nguyễn Thị Hoài Thanh.

Đại diện gia đình nhà thơ Nguyễn Thị Hoài Thanh và bạn bè văn chương Hải Phòng.

Trong không khí gần gũi, thân thiện, đông đảo bạn văn chương và đại diện gia đình nhà thơ Nguyễn Thị Hoài Thanh dự và chia sẻ cảm nhận, kỷ niệm về thơ và nhân cách của nữ nhà thơ đất Cảng. Nhiều câu chuyện ký ức về thơ và nhà thơ được các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình trao đổi. Trong đó, có em trai nhà thơ Nguyễn Thị Hoài Thanh là GSTS Nguyễn Xuân Huy, nhà thơ Phạm Ngà, nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ, nhà văn Đình Kính, nhà thơ Phạm Xuân Trường, nhà biên kịch Nguyễn Long Khánh… Chương trình bàn tròn văn chương số 7 còn nhận được một số bài viết bình về thơ Nguyễn Thị Hoài Thanh và nhân cách của nữ nhà thơ đất Cảng từ các nhà phê bình, nhà thơ địa phương bạn.

Trước chương trình bàn tròn văn chương số 7, Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức thành công 6 chương trình bàn tròn văn chương bàn về một số nhà văn, nhà thơ của thành phố và tác phẩm của họ./.

 Báo Hải Phòng ngày 29/6/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức bàn tròn văn chương số 7 về nhà thơ Nguyễn Thị Hoài Thanh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác