Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:14

Trong 2 ngày 11 và 12-7, tại trụ sở các ban của Đảng (số 128 Lạch Tray), Hội Nhà báo thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thể loại “Phỏng vấn và phóng sự” do giảng viên Trần Bá Dung, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam truyền đạt. Gần 60 phóng viên, nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí của thành phố tham gia lớp bồi dưỡng. 

Tiến sĩ, nhà báo Trần Bá Dung cho biết, trong 12 năm Giải báo chí quốc gia được tổ chức, chưa có tác phẩm phỏng vấn độc lập nào đạt giải C trở lên trong bộ giải thưởng. Ngay với báo chí nước ngoài, phỏng vấn cũng được xác định là thể loại khó nhất. Trao đổi với các phóng viên, nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố về thể loại này, tiến sĩ Trần Bá Dung gợi mở những kỹ năng cần thiết để tiếp cận các đề tài có thể thực hiện bài phỏng vấn. Và cách xử lý thông tin để có bài phỏng vấn hay.


Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Tiến sĩ, nhà báo Trần Bá Dung.

Với thể loại phóng sự, tiến sĩ Trần Bá Dung dành một ngày 12-7 để trao đổi cách thức thể hiện tác phẩm phóng sự báo chí mang phong cách riêng của mỗi người làm báo. Theo chia sẻ của người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề báo, tác phẩm thuộc thể loại phóng sự cần có câu chuyện, con người và diễn biến theo quá trình trả lời được những câu hỏi tại sao, như thế nào…

Báo Hải Phòng 11/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Nhà báo thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thể loại “Phỏng vấn và phóng sự”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác