Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:03

Thông tin được lãnh đạo Hội Nhà báo chia sẻ tại cuộc họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018 diễn ra sáng 6-7.

Đồng chí Bùi Thanh Long, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố phát biểu. Ảnh: Duy Thính

Nhà báo Bùi Thanh Long, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố cho biết, từ đầu năm đến nay, các hoạt động nhằm nâng cao đạo đức, trình độ, kỹ năng tác nghiệp thực tế của đội ngũ những người làm báo thành phố được Hội quan tâm tổ chức. Trong đó có việc phát động cuộc thi báo chí về chủ đề “Người tốt – Việc tốt 2018” trên cả hệ thống báo in, báo hình và báo phát thanh. Cùng với đó là các tọa đàm về nghề báo được tổ chức nhân kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập Hội và 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Người đứng đầu Hội Nhà báo thành phố chia sẻ, từ nay đến cuối năm 2018, phát huy vị trí của tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo thành phố Cảng, Hội Nhà báo thành phố tiếp tục tăng cường tổ chức các hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí. Trước mắt, trong tháng 7 này, Hội tổ chức lớp nghiệp vụ chuyên đề “Phóng sự và phỏng vấn” trên các loại hình báo chí cung cấp thêm những kỹ năng cần thiết trong tác nghiệp 2 thể loại báo chí căn bản này. Đây cũng là một trong những giải pháp góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí của những người làm báo thành phố, hướng đến mục tiêu giành được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi báo chí do Trung ương và thành phố phát động. Như ý kiến trao đổi của nhà báo Lê Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Hải Phòng tại cuộc họp này.


Đồng chí Lê Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Hải Phòng phát biểu.

Theo nhà báo Trọng Nghĩa, nhiều năm qua báo chí Hải Phòng còn vắng mặt trong những tốp giải cao của các giải báo chí toàn quốc. Vì thế, Hội Nhà báo thành phố cần tiếp tục quan tâm tổ chức các lớp bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Đồng thời có những hoạt động hỗ trợ những người làm báo trong tác nghiệp thực tế để có thêm nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao, góp phần khẳng định vị trí của báo chí Hải Phòng trong cả nước./.

 LMT – Báo Hải Phòng 07/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Nhà báo thành phố tăng cường các hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác