Hội Người mù Hải Phòng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng 6-11, tại Nhà hát thành phố, Hội Người mù Hải Phòng long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đến dự có các đồng chí Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, quận, huyện.

Tại đại hội, 120 đại biểu chính thức đại diện cho gần 2.000 hội viên toàn thành phố cùng đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2014-2019 với những nội dung nổi bật về công tác xây dựng và phát triển tổ chức, kết nạp hội viên, hỗ trợ người mù tạo việc làm vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tặng bằng khen các tập thể và cá nhân xuất sắc

Trong nhiệm kỳ, hàng trăm lượt hội viên được giúp vay vốn từ các dự án tạo việc làm, giúp người mù và gia đình có cơ hội phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Nhiệm kỳ 2019-2024, đại hội xác định mục tiêu chung xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh, thực hiện tốt chức năng đại diện tập hợp, chăm sóc người mù đoàn kết, năng động, sáng tạo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động vì sự tiến bộ của người mù.

Đại hội xác định 7 chỉ tiêu cụ thể, trong đó tập trung phấn đấu 65% trở lên người mù trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên; tỷ lệ nghèo giảm còn 5% vào cuối nhiệm kỳ.

Ghi nhận những kết quả đạt được, UBND thành phố tặng Bằng khen 7 tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố vui mừng thông báo tới các đại biểu, thành phố đã hoàn thành một số đề án góp phần an sinh xã hội, trong đó người mù là một trong những đối tượng được thụ hưởng. Như về đề án miễn học phí cho các cấp học, đề án hỗ trợ người nghèo xây nhà, đề án tăng mức chuẩn hỗ trợ bảo trợ xã hội. Đây là những nỗ lực rất lớn của thành phố trong chăm lo đời sống của nhân dân.

Đồng chí đề nghị thời gian tới, Hội tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy ý thức tự lực tự cường, vượt khó vươn lên; tích cực chăm lo công tác dạy chữ, dạy nghề; đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp, giúp đỡ và tạo điều kiện để các cấp hội người mù thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Người mù thành phố nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 19 đồng chí, đồng chí Bùi Quang Tâm được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

TB

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thường trực HĐND thành phố có Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND…

18/04/2026

Treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2026

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 2/4/2026 của UBND thành phố về tổ chức…

18/04/2026

Danh sách 45 cơ sở nhà, đất được điều chuyển tại Hải Phòng

UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định giao, điều chuyển 45 cơ sở nhà,…

14/04/2026

Phát triển nhà ở hướng đến bảo đảm an sinh

Việc thành phố Hải Phòng kịp thời xem xét điều chỉnh Chương trình phát triển…

14/04/2026

Nam sinh Hải Phòng giành giải nhất viết thư quốc tế UPU toàn quốc

Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam lần thứ 55, 1 nam…

14/04/2026