Print Thứ Tư, 19/07/2023 09:30 Gốc

Sáng 19/7, Hội Người cao tuổi thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

6 tháng đầu năm, Hội Người cao tuổi thành phố kết nạp 11.865 hội viên, nâng tổng số hội viên người cao tuổi lên tới 310.860 hội viên. Hội phối hợp với các tổ chức, đoàn thể triển khai tốt các hoạt động chăm sóc người cao tuổi như chúc thọ mừng thọ, tặng quà của Chủ tịch nước, thành phố và các địa phương cho 36.865 người cao tuổi với tổng trị giá gần 27,6 tỷ đồng. Thành lập 19 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, nâng tổng số Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau toàn thành phố lên 114 Câu lạc bộ. Tích cực triển khai Dự án “Phát triển và mở rộng can thiệp phòng chống bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam” với gần 2.000 thành viên được hưởng lợi, trong đó có 313 người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp Hội cũng đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao-Gương sáng” gắn với việc tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023.

Đồng chí Lê Văn Nhã, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thành phố phát biểu.

Bên cạnh đó, Người cao tuổi thành phố tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; đóng góp nhiều ý kiến thông qua các buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tích cực tham gia lao động, sản xuất, bảo vệ môi trường; gương mẫu vận động gia đình, con cháu chấp hành việc di dời giải phóng mặt bằng các công trình dự án tại địa phương; đóng góp ngày công, hiến đất mở rộng đường, ngõ, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh…

Đồng chí Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát biểu.

6 tháng cuối năm, Hội Người cao tuổi thành phố tiếp tục tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng”; tham mưu các cấp, các ngành tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Luật Người cao tuổi và Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi; tổ chức Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi và Hội nghị Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi; tổ chức Giải Bóng chuyền hơi toàn thành phố lần thứ V; tham gia Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi và Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc; tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành, các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần và phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc phát triển kinh tế-xã hội của thành phố và các địa phương.

Đại biểu biểu quyết bầu bổ sung Ban chấp hành Hội.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi thành phố bầu bổ sung thay thế ủy viên Ban chấp hành Hội khóa 3, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Người cao tuổi thành phố phối hợp các cấp, các ngành triển khai nhiều hoạt động phát huy vai trò Hội viên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác