Print Thứ Sáu, 10/01/2020 16:49 Gốc

Sáng 10-1, Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020; công tác phòng ngừa, bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự và an toàn hàng không trong mọi tình huống.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị. Tham gia tại điểm cầu thành phố Hải Phòng có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến, và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến chủ trì tại điểm cầu Hải Phòng

Theo báo cáo của Bộ giao thông vận tải, năm 2019, ngành hàng không đã triển khai, thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, đảm bảo tốt an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, xã hội trong nước. Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về an ninh, an toàn hàng không đảm bảo theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt của Bộ GTVT. Bên cạnh đó, hoạt động kiểm soát chất lượng an ninh hàng không đã được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo các thủ tục, quy trìn, nội dung theo quy định của pháp luật, qua đó đã phát hiện các sơ hở thiếu sót và khuyến cáo khắc phục, hệ thống an ninh hàng không được đảm bảo. Các vụ việc vi phạm an ninh hàng không đã được phát hiện, xử lý kịp thời, không để xảy ra việc mất an ninh, an toàn đối với các hoạt động của ngành hàng không.

Cùng với đó, các sự cố uy hiếp an toàn cao và sự cố nghiêm trọng xảy ra đã được Cục HKVN khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp và các yếu tố ảnh hưởng nhằm đưa ra các biện pháp khắc phục, phòng ngừa, chú trọng đến việc giám sát công tác khắc phục sau khi xảy ra sự cố của các tổ chức, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không quốc gia ghi nhận và biểu dương Ủy ban an ninh hàng không, các bộ, ngành liên quan, trong năm qua đã nỗ lực bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự và an toàn hàng không trong mọi tình huống.

Cùng với việc thực hiện 11 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm đã được đề ra trong năm 2020, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các hãng hàng không, sân bay, các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành xây dựng, cập nhật, chỉnh lý, sửa đổi, bổ sung Chương trình an ninh hàng không, Quy chế an ninh hàng không phù hợp với quy định Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT. Cục hàng không Việt Nam tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tuân thủ các quy định về đảm bảo an ninh hàng không, trật tự an toàn xã hội tại các Cảng hàng không, sân bay.

UBND các tỉnh , thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công an địa phương, chính quyền cơ sở nâng cao nhận thức pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn hàng không. Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, đơn vị công an, quân đội và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trong công tác đảm bảo an ninh hàng không, an ninh chính trị và trật tự xã hội tại Cảng hàng không, sân bay.

TB

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị trực tuyến về đảm bảo an ninh an toàn hàng không
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác