Print Thứ Sáu, 10/01/2020 14:25 Gốc

Sáng 10/1, tại điểm cầu Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia; công tác phòng ngừa, bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự và an toàn hàng không trong mọi tình huống do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không chủ trì. Tham dự có lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương trên toàn quốc.

Năm 2019, ngành hàng không đã triển khai tốt các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, đàm bảo tốt an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, xã hội trong nước. Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về an ninh, an toàn hàng không đảm bảo theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt. Các Hội đồng đánh giá rủi ro an ninh, Hội đồng đánh giá rủi ro an toàn của Cục Hàng không Việt Nam được kiện toàn. Hoạt động kiểm soát chất lượng an ninh hàng không đã được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo các thủ tục, quy trình, nội dung theo quy định của pháp luật. Các vụ việc vi phạm an ninh hàng không được xử lý kịp thời, triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó, đảm bảo an ninh hàng không.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hải Phòng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không ghi nhận và biểu dương Ủy ban an ninh hàng không, các bộ, ngành liên quan, trong năm qua đã nỗ lực bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự và an toàn hàng không trong mọi tình huống. Cùng với việc thực hiện 11 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm đã được đề ra trong năm 2020, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các hãng hàng không, sân bay, các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành xây dựng, cập nhật, chỉnh lý, sửa đổi, bổ sung Chương trình an ninh hàng không, Quy chế an ninh hàng không phù hợp với quy định Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT. Cục hàng không Việt Nam tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tuân thủ các quy định về đảm bảo an ninh hàng không, trật tự an toàn xã hội tại các Cảng hàng không, sân bay. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công an địa phương, chính quyền cơ sở nâng cao nhận thức pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn hàng không. Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, đơn vị công an, quân đội và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trong công tác đảm bảo an ninh hàng không, an ninh chính trị và trật tự xã hội tại Cảng hàng không, sân bay.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác