Print Thứ Ba, 08/06/2021 17:40 Gốc

Chiều 8/6, Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp để vận động quyên góp kinh phí ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin phòng dịch COVID-19″.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo một số sở, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát động ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin phòng dịch COVID-19″.

Tại hội nghị, đồng chí Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phát động ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin phòng dịch COVID-19“. Đồng chí nêu rõ, thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã nhiều lần tấn công, song với tinh thần chủ động, quyết liệt, thần tốc, thành phố Hải Phòng đã kiểm soát tốt nguồn lây nhiễm từ bên ngoài, dập dịch triệt để từ bên trong, theo phương châm “Phát hiện sớm, truy vết nhanh, khoanh vùng kịp thời, xét nghiệm rộng”; huy động tối đa các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch, trong đó đã bố trí hơn 1.000 tỷ đồng từ ngân sách, cùng sự ủng hộ trên 50 tỷ đồng và nhiều vật tư y tế cùng các nhu yếu phẩm khác của toàn xã hội.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân và người dân, mặc dù còn khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và đời sống, song vẫn sẵn sàng, tham gia ủng hộ “Quỹ phòng, chống COVID-19” của thành phố. Nhiều tấm gương tiêu biểu Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách, người cao tuổi, các em học sinh dành dụm số tiền ít ỏi, với mong muốn được góp một phần nhỏ bé cho công tác phòng, chống dịch. Những tấm lòng và nghĩa cử ấy đã góp phần để thành phố hoàn thành tốt “mục tiêu kép” vừa tiếp tục phát triển mạnh về kinh tế, vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Công ty CP Tập đoàn phát triển hạ tầng và bất động sản Việt Nam ủng hộ 100 tỷ đồng.

Hải Phòng là đầu mối giao thông của vùng Duyên hải và khu vực phía Bắc; là trung tâm công nghiệp lớn với gần 500.000 lao động và gần 5.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế, là những nơi có nguy cơ bùng phát dịch rất cao.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, để làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với việc thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế, tiêm vắc-xin vẫn là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định. Theo thống kê, số người tại thành phố đủ điều kiện tiêm vắc-xin phòng dịch COVID-19 khoảng trên 1,55 triệu người; do đó, số kinh phí mua vắc-xin là rất lớn.

Lãnh đạo thành phố tiếp nhận ủng hộ và tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp.

Trước tình hình đó, Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát động Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân; tổ chức, cá nhân đang sinh sống và làm việc trong và ngoài thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19” của thành phố.

Hơn lúc nào hết, thành phố đang rất cần sự chung tay, góp sức của mỗi người dân, mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân… trong lúc khó khăn này, hãy cùng nhau đoàn kết, đồng lòng với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”; “nhiều nhỏ góp lại thành to”, phát huy cao độ truyền thống “Trung dũng, quyết thắng” của người Hải Phòng, cùng hành động có trách nhiệm vì thành phố và đất nước. Thành phố cam kết tổ chức tốt việc tiếp nhận các khoản ủng hộ, đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đúng quy định, đạt hiệu quả thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn và tri ân những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân… trong và ngoài thành phố đã tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch và ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin”.

Chủ tịch UBND thành phố cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương, thành phố tổ chức vận động quyên góp để mua vắc-xin tiêm cho người dân thành phố với kinh phí khoảng 800 tỷ đồng, đến thời điểm này đã quyên góp được trên 250 tỷ đồng, đạt trên 30% nhu cầu tiêm vắc-xin cho người dân thành phố. Thành phố và các địa phương sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay ủng hộ, phần còn thiếu, ngân sách thành phố sẽ chi để đảm bảo tiêm cho người dân thành phố. Trước mắt, thành phố sẽ tiêm vắc-xin theo nhóm chế độ ưu tiên đã được công bố và sẽ triển khai tiêm cho toàn bộ người dân để bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của Nhân dân.

Phương Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp vận động quyên góp kinh phí ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin phòng dịch COVID-19″
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác