Print Thứ Tư, 08/06/2022 16:45 Gốc

Thực hiện Chương trình phục hồi về phát triển du lịch năm 2022, để Chương trình Hải Phòng Foodtour đảm bảo tính bền vững và tiếp tục thu hút khách du lịch, sáng 8/6, Sở Du lịch Hải Phòng tổ chức Hội nghị thảo luận về việc nâng cao chất lượng và quy mô Chương trình Hải Phòng Foodtour.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan; hơn 100 chủ nhà hàng, quán ăn đã đăng ký tham gia Chương trình Hải Phòng Foodtour; đại diện các hội, nhóm, fanpage lớn về du lịch và một số bạn trẻ có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thị Thương Huyền, Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thương Huyền, Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết: Trước đây du khách chỉ biết đến du lịch Hải Phòng với Đồ Sơn và Cát Bà, tuy nhiên trong thời gian gần đây, từ khi du lịch mở cửa trở lại sau thời gian dài phòng chống dịch, du khách đã biết đến Hải Phòng với các tuyến du lịch nội đô và đặc biệt là Chương trình Hải Phòng Foodtour. Chương trình này đã thu hút lượng du khách rất lớn, tập trung vào các bạn trẻ và tạo hiệu ứng tốt trên các nền tảng truyền thông.

Giám đốc Sở Du lịch khẳng định văn hóa ẩm thực là vốn quý mà Hải Phòng có thể giới thiệu đến du khách, từ đó các chủ nhà hàng, quán ăn có bước phát triển sâu rộng hơn, tạo niềm hứng khởi, động lực để duy trì bản sắc văn hóa ẩm thực thành phố. Để tiếp tục duy trì và phát triển Chương trình Foodtour, ngành Du lịch mong muốn sự chung tay góp sức của các chủ nhà hàng, quán ăn trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và ứng xử văn minh du lịch, tạo thêm dịch vụ trải nghiệm để du khách có những ấn tượng tốt nhất khi đến với Hải Phòng.

Đặc biệt, trong thời gian tới ngành Du lịch mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác, cung cấp thông tin từ các chủ nhà hàng, quán ăn để tiến hành số hóa các địa chỉ ẩm thực, qua đó cung cấp thông tin về những món ăn, truyền tải những câu truyện xoay quanh món ăn tại địa chỉ đó, để truyền cảm hứng về văn hóa ẩm thực cho du khách đến với Hải Phòng.

Đại biểu phát biểu trao đổi ý kiến tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan quản lý và các chủ cơ sở ăn uống đã đóng góp ý kiến với mục tiêu nâng cao chất lượng Chương trình Hải Phòng Foodtour. Đây là những ý kiến quan trọng để Sở Du lịch Hải Phòng tiếp tục phát triển những sản phẩm du lịch thu hút du khách, đặc biệt là những bạn trẻ sẽ có những ấn tượng sâu sắc hơn, đầy đặn hơn, không chỉ ăn, chơi mà còn ngắm cảnh, đặc biệt còn có những bức hình đẹp với chi phí hợp lý khi đến với Hải Phòng.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị thảo luận nâng cao chất lượng và quy mô Chương trình Hải Phòng Foodtour
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác