Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:26

Sáng 24-8, Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng triệu tập hội nghị Thành uỷ tham gia ý kiến vào dự thảo đề án tổng kết 15 năm thực hiện NQ 32 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng thời kỳ CNH- HĐH đất nước. Đồng chí Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo của Thành uỷ Hải Phòng về xây dựng đề án tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết NQ 32 chủ trì.

 

Quang cảnh hội nghị


Hội nghị nghe đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố, tổ trưởng tổ biên tập giúp việc BCĐ tổng kết 15 năm thực hiện NQ 32 của Thành uỷ Hải Phòng đọc nguyên văn dự thảo tờ trình Bộ Chính trị của Ban chỉ đạo Trung ương về báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện NQ 32 của Bộ Chính trị (khóa 9) về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ CNH- HĐH đất nước. Dự thảo tờ trình nêu rõ 9 kết quả nổi bật qua 15 năm thực hiện NQ 32; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và 4 bài học kinh nghiệm. Đồng thời trình bày rõ quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dự thảo tờ trình nêu rõ quan điểm xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng nhanh, bền vững bền vững là yêu cầu khách quan, vừa cấp bách vừa lâu dài, có ý nghĩa là động lực quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội của Bắc bộ và cả nước; xây dựng và phát triển Hải Phòng là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Phòng; đồng thời, là trách nhiệm của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; là nhiệm vụ của các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và trách nhiệm phối hợp của các địa phương trong vùng và cả nước.

Theo dự thảo, mục tiêu tổng quát đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng với tốc độ nhanh, bền vững, đóng góp ngày càng lớn với cả nước; là địa phương đi đầu trong xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của miền Bắc và cả nước. Sớm trở thành thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại, thông minh, thịnh vượng và đáng sống trong khu vực Đông Nam Á; có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại; là đầu mối giao thông quan trọng, cửa chính ra biển của miền Bắc, hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc. Là một trọng điểm chiến lược biển của cả nước. Trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn, trung tâm tài chính quốc gia của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Có nền nông nghiệp đô thị sinh thái đa chức năng công nghệ cao. Là trung tâm giáo dục – đào tạo, văn hóa – thể thao, khoa học – công nghệ, y tế của vùng duyên hải Bắc Bộ. Xây dựng và phát triển văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, hài hòa với tiến trình hội nhập quốc tế. Đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân ngày càng nâng cao. Xây dựng thế trận trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; an ninh trật tự luôn được giữ vững và ổn định; là pháo đài bất khả xâm phạm về quốc phòng – an ninh. Có tổ chức Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, luôn đi đầu trong đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Dự thảo tờ trình cũng nêu rõ các mục tiêu cụ thể tới năm 2025; 2030; tầm nhìn đến năm 2045; một số chỉ tiêu chủ yếu và 8 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cùng những kiến nghị và tổ chức thực hiện.

Đồng chí Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố mong muốn các đồng chí Thành uỷ viên, lãnh đạo các ngành với tình cảm, tâm huyết, trách nhiệm với thành phố, tập trung nghiên cứu và đóng góp nhiều ý kiến nhằm tiếp tục hoàn thiện đề án trình Bộ Chính trị, đạt chất lượng cao nhất.

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đều cơ bản đồng tình với những nhận định, đánh giá về kết quả 15 năm qua; làm rõ thêm một số nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế. Đặc biệt, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào mục tiêu tổng quát, đề xuất thêm nhiều giải pháp thực hiện…

Báo Hải Phòng 24/08/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị Thành uỷ Hải Phòng:  Nhiều ý kiến tham gia vào dự thảo đề án tổng kết 15 năm thực hiện NQ 32 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng thời kỳ CNH- HĐH đất nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác