Print Thứ Sáu, 05/01/2024 16:27 Gốc

Sáng 5/1, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin nguồn thành phố với sự tham dự của các đại biểu, giảng viên đến từ Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện – VTC và Đơn vị cung cấp giải pháp truyền thanh số Alpha cùng nhiều học viên đến từ các quận, huyện của thành phố Hải Phòng.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, khách quan đang diễn ra mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực trên phạm vi toàn quốc, toàn thành phố. Chuyển đổi số trong lĩnh vực thông tin cơ sở cũng được Bộ Thông tin và Truyền thông rất quan tâm, đã chỉ đạo và chọn thành phố Hải Phòng là địa phương đầu tiên trong cả nước để triển khai thí điểm Hệ thống thông tin nguồn, kết quả triển khai thí điểm sẽ được đánh giá làm cơ sở báo cáo đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai trên phạm vi, quy mô rộng hơn.

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã phối hợp với Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện – VTC hoàn thành việc triển khai cài đặt Hệ thống thông tin (HTTT) nguồn cấp tỉnh lên hệ thống máy chủ đặt tại Trung tâm dữ liệu thành phố; kết nối thành công HTTT nguồn thành phố với HTTT nguồn Trung ương thông qua trục kết nối LGSP; hoàn thành kết nối 268 cụm loa tại 24 xã, phường và 2 Trung tâm Văn hóa – Thể thao thuộc 12 quận, huyện trên địa bàn thành phố với HTTT nguồn thành phố; phân quyền tài khoản cho 3 cấp (thành phố, quận/huyện và xã/phường) cho người sử dụng.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên và học viên cùng chia sẻ, trao đổi về các vấn đề vướng mắc liên quan đến sử dụng phần mềm; tích cực đóng góp ý kiến để sử dụng và khai thác hiệu quả Hệ thống thông tin nguồn thành phố. Việc chạy thí điểm phần mềm sẽ được triển khai ngay sau buổi tập huấn (từ ngày 6/1/2024 đến ngày 14/1/2024).

Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cùng Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện – VTC sẽ tiếp tục phối hợp triển khai theo chỉ đạo của Cục Thông tin cơ sở, kết nối các cụm loa của các nhà cung cấp giải pháp truyền thanh số: AMZ, SAVIS, MOBIPHONE, Việt Hưng,… dự kiến hoàn thành trong Quý II/2024; đồng thời sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả việc triển khai thí điểm Hệ thống thông tin nguồn thành phố.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin nguồn thành phố:

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE:  Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin nguồn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác