Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:03

Sáng 8/8, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, Khối các Bộ, ngành tổng hợp tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí: Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện của đơn vị trong Khối gồm: Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng phát triển Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ủy ban Dân tộc và đại diện lãnh đạo các sở, ngành của thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian qua của các đơn vị trong Khối. Theo đó, các đơn vị đã tích cực, chủ động tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, chính sách lớn để lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Các cấp ủy đảng, lãnh đạo các đơn vị trong khối luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tinh thần thi đua yêu nước, động viên, khích lệ cán bộ, công chức và người lao động trong toàn Khối đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động, tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để hoàn thiện nội dung của Báo cáo. Một số ý kiến tập trung góp ý vào các nhiệm vụ cụ thể trong phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng của Khối 6 tháng cuối năm 2018.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố giới thiệu đến các đại biểu dự Hội nghị những thành tích mà Hải Phòng đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Thành phố đã có những đổi mới sáng tạo trong công tác thi đua – khen thưởng; thành phố tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) qua đó tuyên truyền sâu rộng, công tác khen thưởng tạo sức lan toả trong toàn thể nhân dân tạo sự đồng thuận lớn với sự phát triển của thành phố. Ngoài ra, thành phố có chính sách khen thưởng kịp thời các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Quốc tế.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội nghị đề nghị các đại biểu trong Khối nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, tập trung tham mưu hoàn thiện thể chế pháp luật về thi đua – khen thưởng; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua để triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng gương điển hình tiên tiến qua đó tạo sức lan toả trong Khối; thường xuyên tuyên truyền, quán triệt tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức phù hợp; tiếp tục hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua của Khối bộ, ngành tổng hợp với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá cao các đơn vị trong Khối đã có sự phối hợp chặt chẽ, triển khai thực hiện nhiệm vụ hết sức trách nhiệm và hiệu quả. Tuy nhiên, công tác thi đua, khen thưởng hiện nay vẫn mang nặng tính hình thức và các danh hiệu thi đua đạt được hàng năm chủ yếu là lãnh đạo cơ quan. Người lao động có cố gắng, thậm chí có sáng kiến nhưng cũng rất hạn chế được khen thưởng. Do vậy, cần xác định công tác thi đua, khen thưởng là dành cho tất cả công chức, viên chức và người lao động để tạo ra phong trào thi đua lan tỏa rộng lớn, tích cực trong toàn xã hội. Để đạt được điều này, Khối các Bộ, ngành tổng hợp cần cải cách công tác thi đua, khen thưởng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, bình đẳng, công khai, nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng.

Tiến Phước – haiphong.gov.vn 08/08/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm của khối các Bộ, ngành tổng hợp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác