Print Thứ Ba, 29/03/2022 08:35 Gốc

Ngày 27/3, Câu lạc bộ (CLB) Tranh biện trường THPT Chuyên Trần Phú (LOGIA) lần đầu tiên tổ chức hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc.

Theo các thành viên CLB LOGIA cho biết: Bên cạnh việc dành phần lớn thời gian cho việc học tập trên trường, các bạn trẻ, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên cũng cần có một môi trường năng động, phù hợp để phát triển những kỹ năng cần thiết khác như tư duy logic, tư duy phản biện. Với mong muốn được rèn luyện kĩ năng mềm của các bạn học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú, CLB LOGIA tổ chức hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc với chủ đề: “Thích nghi và Ứng phó với Biến đổi khí hậu”. CLB mong muốn qua hoạt động này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho các bạn học sinh nhận biết thêm về sự cấp thiết trong việc chung tay hành động bảo vệ môi trường sau hội nghị biến đổi khí hậu 2022 (COP26) có Việt Nam tham dự. Chương trình được các bạn học sinh sử dụng bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.

Các thành viên tranh luận và đưa ra ý kiến phản biện, bảo vệ chính kiến của bản thân trong nhiệm vụ bảo vệ môi trường bằng tiếng Anh.

Được biết, mô hình hoạt động này được học sinh ở các tỉnh thành như: Hà Nội, Quảng Ninh, Yên Bái, Thái Bình…tổ chức đã mang lại nhiều kết quả cao trong học tập của các em.

Tại hội nghị, các đại biểu CLB được phân công nhiệm vụ và tổ chức theo đúng mô hình Liên Hợp Quốc. Trong đó, có chủ tọa, và các đại biểu Liên Hợp Quốc, khách mời. Mỗi bạn học sinh tham gia hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc sẽ đóng vai là một đại biểu đại diện cho một quốc gia đưa ra vấn đề, tranh luận, đàm phán và tìm ra các giải pháp để giải quyết về vấn đề chính trị, quan hệ ngoại giao quốc tế. Từ đó, các em học sinh có thể rèn luyện những kĩ năng mềm như kĩ năng đàm phán, ngoại giao, tư duy phản biện, được nói lên tiếng nói của mình với tư cách là thế hệ tương lai của đất nước. Hoạt động cũng mong được lan tỏa tinh thần ham học hỏi cùng khát khao được chinh phục kiến thức, xây dựng tương lai của các bạn trẻ đến rộng rãi hơn với cộng đồng học sinh thành phố Hải Phòng.

Thiên An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc lần đầu tiên được học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú tổ chức tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác