Print Thứ Bảy, 25/05/2019 08:54

Chiều 23-5 tại quận Đồ Sơn, Bộ Công thương phối hợp với UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ 14, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác khuyến công năm 2018 và 4 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ từ nay đến hết năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện ngành Công thương 2019 diễn ra tại Hải Phòng. Đến dự có các đồng chí: Đặng Hoàng An – Thứ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; đại diễn lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Quang cảnh hội nghị

          Đánh giá cho thấy, thời gian qua công tác quản lý nhà nước về khuyến công từ Trung ương tới các địa phương ngày càng được củng cố. Tổ chức hệ thống khuyến công đã được quan tâm đầu tư, bám sát mục tiêu, kế hoạch của chương trình khuyến công, trên cơ sở cụ thể hoá kế hoạch bằng các đề án. Quy mô và chất lượng các đề án khuyến công ngày càng được nâng cao và có tác động rõ nét đến phát triển công nghiệp ở nông thôn, góp phần tích cực trong triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng và Chính phủ; hỗ trợ công nghiệp nông thôn thúc đẩy sản xuất, đổi mới, cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị sản phẩm, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh mở rộng thị trường tiêu thụ.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành  phát biểu tại hội nghị

          Về kết quả cụ thể, báo cáo tại hội nghị cho biết, tổng kinh phí khuyến công thực hiện năm 2018 vừa qua của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc là 142.727 triệu đồng, tăng 10,7% so với năm 2017. Hoạt động khuyến công đã tổ chức đào tạo nghề và nâng cao tay nghề cho 2.724 lao động; đào tạo nâng cao năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp cho 3.490 người; hỗ trợ xây dựng 35 mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm mới, công nghệ mới và 407 cơ sở ứng dụng máy móc hiện đại và tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu sản xuất và xử lý ô nhiễm môi trường; hỗ trợ tổ chức 24 Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực, tỉnh, huyện; hỗ trợ 62 cơ sở trong các hoạt động lập dự án đầu tư, marketing, thiết kế mẫu mã bao bì đóng gói…

Đại biểu các tỉnh, thành phố tham dự hội nghị

          Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành bày tỏ vui mừng khi Hải Phòng được chọn là nơi tổ chức các sự kiện Công thương năm 2019. Đồng chí nêu rõ, những năm qua Hải Phòng đã triển khai nhiều chương trình, đề án liên quan đến hoạt động khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, những kết quả đạt được thể hiện nỗ lực rất lớn, góp phần tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về định hướng phát triển công nghiệp nông thôn. Sau khi giới thiệu những nét nổi bật về tiềm năng, vị thế của Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành khẳng định, hội nghị lần này là cơ hội lớn để Hải Phòng trao đổi kinh nghiệm, nhằm đề xuất những giải pháp mới hoàn thiện hơn công tác khuyến công trong tình hình mới.

Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Hải Phòng

          Tại hội nghị, đại biểu đến từ 28 tỉnh thành phố đã có nhiều ý kiến tham luận, thảo luận, liên quan đến công tác khuyến công trong công cuộc phát triển, nhất là phát triển công nghiệp nông thôn. Đồng thời thông qua 5 nhóm mục tiêu và 8 nhóm giải pháp cho thời gian tới, cam kết những hành động thiết thực, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế đất nước trong tình hình mới.

                                                                                          LMT

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc:  Nâng tầm hoạt động khuyến công trong giai đoạn mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác