Print Thứ Bảy, 22/06/2024 11:50 Gốc

Sáng 22/6, Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 1 năm 2024 với chủ đề “Tiến bộ Y học trong kỷ nguyên công nghệ”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Tiến sỹ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Giáo sư Viện sĩ Nguyễn Văn Đệ, Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam; cùng đại diện các đơn vị thuộc bộ, ngành trung ương, thành phố và hơn 1000 đại biểu là lãnh đạo, bác sỹ, dược sĩ, điều dưỡng đến từ các bệnh viện công lập và ngoài công lập, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Hội nghị.
Tiến sĩ Phạm Thu Xanh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng Kênh, Chủ tịch Hội đồng điều hành Hệ thống các bệnh viện, phòng khám thuộc Tổng Công ty, Trưởng ban tổ chức Hội nghị phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tiến sĩ Phạm Thu Xanh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng Kênh, Chủ tịch Hội đồng điều hành Hệ thống các bệnh viện, phòng khám thuộc Tổng Công ty, Trưởng ban tổ chức Hội nghị cho biết: Hội nghị được tổ chức với mục tiêu tạo cơ hội để các chuyên gia y tế chia sẻ các nghiên cứu mới, phương pháp điều trị tiên tiến và các xu hướng mới trong lĩnh vực y tế, giới thiệu và thảo luận về công nghệ mới cũng như các tiến bộ y học trong chẩn đoán, điều trị và xây dựng mối quan hệ chuyên môn của Hệ thống bệnh viện quốc tế Hải Phòng với các đơn vị y tế trong và ngoài thành phố.

Hội nghị được tổ chức trong 02 ngày 21-22/6/2024, đây là Hội nghị khoa học lớn nhất của hệ thống từ trước đến nay và sẽ được tổ chức định kỳ 02 năm 1 lần. Hội nghị lần này thu hút hàng nghìn bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các đơn vị trong và ngoài thành phố. Các đại biểu sẽ có cơ hội giao lưu, khám phá, chia sẻ và cập nhật kiến thức mới, thiết lập mối quan hệ với mạng lưới chuyên gia thông qua 80 bài chuyên luận và báo cáo có chất lượng của 17 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Nội khoa tổng hợp, nội tim mạch, nội cơ xương khớp, nội hô hấp, nội tiêu hóa, nội thần kinh, nội tiết, chẩn đoán hình ảnh, ngoại tổng hợp, ngoại tiêu hóa, ngoại chấn thương chỉnh hình, ngoại thận-tiết niệu, sản khoa, nhi khoa, dược lâm sàng, xét nghiệm, quản lý điều dưỡng.

Chủ tọa điều hành phiên thảo luận.

Hội nghị không chỉ đánh dấu bước đầu trong hành trình hợp tác khoa học với các bệnh viện mà còn là cơ hội để các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhân viên y tế học hỏi lẫn nhau; là nơi hội tụ đa dạng các nghiên cứu của những chuyên gia hàng đầu cho đến những bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết với nhiều báo cáo tiêu biểu được đăng trên các tạp chí quốc tế, cùng với các gian hàng triển lãm và các hoạt động bên lề có ý nghĩa. Thành công của Hội nghị sẽ góp phần vào sự phát triển của các chuyên ngành, phát triển Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng, ngành Y tế Hải Phòng, Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam và đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định: Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ nhất là một hướng đi đúng đắn, khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong Bệnh viện. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân thành phố. Đồng chí mong rằng mọi cán bộ lãnh đạo, thầy thuốc, nhân viên y tế trong Hệ thống bệnh viện quốc tế Hải Phòng đều xác định hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện và người thầy thuốc; là một trong những biện pháp quan trọng, bắt buộc và cần thiết để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của người dân. Trên cơ sở kết quả và kinh nghiệm tổ chức Hội nghị khoa học lần này, trong thời gian tới, Hệ thống bệnh viện quốc tế Hải Phòng cần tiếp tục đẩy mạnh sâu rộng hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực hoạt động của mình; tiếp tục có kế hoạch tổ chức Hội nghị khoa học thường niên với quy mô, nội dung đề tài nghiên cứu khoa học và chương trình đào tạo liên tục ngày càng mở rộng và phong phú hơn, gắn với thương hiệu của Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng.

Tiến sỹ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế phát biểu.

Tiến sỹ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết: Trên địa bàn cả nước đến nay đã có 374 bệnh viện tư nhân. Tại Hải Phòng đã có 09 bệnh viện tư nhân và trên 1.300 phòng khám tư nhân hoạt động song hành với các cơ sở y tế công lập, tỷ lệ giường bệnh tư nhân đạt 17,4% tổng số giường bệnh toàn thành phố. Trong đó, ông đánh giá cao Tổng công ty Hàng Kênh đã đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực y tế gồm hệ thống 04 bệnh viện và 01 phòng khám; quy mô gần 1.300 giường kế hoạch và gần 2.000 giường thực kê; với gần 2.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế. Các cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng đều được đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, thu hút được nhiều nhân lực chuyên môn chất lượng cao, triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu, đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến với người dân, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế công; đồng thời có chiến lược đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Tiến sỹ Nguyễn Trọng Khoa đánh giá cao vai trò của cộng đồng các bệnh viện tư nhân, trong đó có Hệ thống bệnh viện quốc tế Hải Phòng trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân; đồng thời, đánh giá cao vai trò và tiếng nói của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam trong việc tham gia với Bộ Y tế và các cơ quan Nhà nước xây dựng hệ thống pháp luật và các cơ chế chính sách liên quan đến lĩnh vực y tế để tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực y tế tư nhân, cùng với Nhà nước từng bước xây dựng ngành Y tế phục vụ Nhân dân. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Cục Quản lý khám chữa bệnh luôn luôn quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện cho hệ thống bệnh viện tư nhân phát triển theo đúng chủ trương xã hội hóa của Đảng và Nhà nước. Cả hệ thống chính trị, không phân biệt công-tư đều có trách nhiệm tiếp tục phấn đấu để thực hiện thành công các mục tiêu của Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị khoa học Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng lần thứ nhất quy tụ hơn 1.000 cán bộ, bác sỹ, dược sĩ, điều dưỡng tham dự
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác