Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:14

Sáng 6- 4, tại Hải Phòng, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI Hải Phòng) tổ chức hội nghị doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc năm 2018. 

Tới dự có các đồng chí: Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Trần Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tài chính; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong khu vực và đông đảo doanh nghiệp hội viên.

 

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chứng kiến lễ ký kết phối hợp tuyên truyền giữa Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng. Ảnh: Duy Thính

 

Theo lãnh đạo VCCI Hải Phòng, tại khu vực duyên hải phía Bắc, qua số liệu khảo sát năm 2017, có 8.168 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 54.997 tỷ đồng, tăng 24,34 % về số lượng doanh nghiệp và 10,6 % về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2016, đồng thời có 2.088 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Kết quả điều tra PCI 2017 tiếp tục cho thấy những dấu hiệu khởi sắc về môi trường kinh doanh tại khu vực.  Trong đó, Quảng Ninh lần đầu vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Hải Phòng xếp thứ 9 và lần đầu trong tốp 10 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất năm 2017. Cùng với đó, các doanh nghiệp nỗ lực vượt qua thách thức để phát triển ốn định và bền vững, có những đóng góp quan trọng kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng hợp lý, giải quyết việc làm, tham gia xóa đói giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội của các tỉnh, thành phố và đất nước. Là tổ chức đại diện cộng đồng doanh nghiệp, VCCI Hải Phòng thường xuyên lắng nghe ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, phản ánh kịp thời với các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền nhằm tháo gỡ, giải quyết kịp thời. Hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác quốc tế tiếp tục được chú trọng đồng thời tăng cường các chương trình đào tạo để nâng cao năng lực, kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, kỹ năng thương lượng và đối thoại cho doanh nghiệp; tổ chức tôn vinh doanh nghiệp.

 

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp phát biểu bày tỏ sự tin tưởng vào những đổi mới, cải cách của Chính phủ và chính quyền các địa phương; khẳng định quyết tâm vượt qua khó khăn để xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững; đồng thời phản ánh một số khó khăn, vướng mắc đề nghị được quan tâm tháo gỡ, giải quyết trong thời gian tới.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của thành phố thời gian qua, khẳng định quyết tâm của lãnh đạo thành phố, các cấp, ngành, các địa phương trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cho biết, sẽ cải cách mạnh mẽ hơn nữa để Hải Phòng vươn lên tốp 3 trong bảng xếp hạng PCI. Theo đó,  Hải Phòng sẽ tiếp tục phối hợp các địa phương, ưu tiên nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông kết nối vùng, nhất là kết nối với khu vực cảng biển Hải Phòng, trong đó quan trọng là xây dựng tuyến đường bộ ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính tại các sở, ngành thành phố, giải quyết nhanh chóng các trình tự, thủ tục liên quan đến các doanh nghiệp; thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, coi phát triển doanh nghiệp là then chốt trong phát triển kinh tế-xã hội của thành phố. Lãnh đạo thành phố tiếp tục trực tiếp đối thoại với các doanh nghiệp vào ngày mồng 10 hằng tháng, để giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp đầu tư vào Hải Phòng, nhất là các doanh nghiệp của Hải Phòng và các doanh nghiệp trong nước.

 

Nhân dịp này, 74 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc được VCCI tặng bằng khen.

(Báo Hải Phòng 07/04/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc 2018:  Hải Phòng phấn đấu vào tốp 3 trong bảng xếp hạng PCI
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác