Print Thứ Hai, 29/06/2020 14:51 Gốc

Sáng 29/6, Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020÷2025. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Trong 5 năm (2015÷2020), phong trào thi đua yêu nước quận Lê Chân có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, thiết thực và hiệu quả. Công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến được quan tâm chỉ đạo và có nhiều chuyển biến rõ nét. Công tác khen thưởng đã có tác dụng động viên, cổ vũ kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc. Phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận và của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng thời gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực đã được cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm triển khai tích cực, được sự hưởng ứng sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trao Cờ thi đua của UBND thành phố cho nhân dân, cán bộ quận Lê Chân.

Quy mô kinh tế của quận tăng nhanh và mở rộng, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 17,1%. Đến năm 2020, quy mô kinh tế của quận ước đạt 58,4 nghìn tỷ đồng, tăng 2,05 lần so với năm 2015. Quận có bước phát triển đồng bộ về kết cấu hạ tầng đô thị, đảm bảo kết nối giao thông. Thực hiện tốt Nghị quyết 05 của HĐND thành phố, hoàn thành 782 ngõ với chiều dài 57km, lát trên 3.000m² vỉa hè. Có 6 dự án phát triển nhà và đô thị mới được triển khai với diện tích 91,9ha. Công tác GPMB được cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhân dân đồng tình ủng hộ. Giáo dục – đào tạo phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất. Hệ thống y tế trên địa bàn phát triển nhanh, mạnh. Phong trào văn hóa thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Công tác thông tin tuyên truyền tiếp tục được đổi mới. Tập trung cao cho an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Năm 2015, quận có 741 hộ nghèo. Đến hết năm 2019, đã không còn hộ nghèo. 5 năm qua đã xây mới, sửa chữa 978 căn nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa, nhà cho người có công với tổng kinh phí trên 28 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng, có nhiều đổi mới, tạo chuyển biến tích cực, toàn diện, xây dựng Đảng bộ quận trong sạch, vững mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho ông Phạm Tiến Du, nguyên Chủ tịch UBND quận Lê Chân.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ phường Nghĩa Xá.

Để công tác thi đua, khen thưởng của quận giai đoạn 2020÷2025 đạt kết quả tốt hơn nữa, quận tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, nhất là Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị; không ngừng đổi mới phương pháp tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thực chất; gắn phong trào thi đua với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị và vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp đối với công tác thi đua khen thưởng. Phát động mạnh mẽ các đợt thi đua đặc biệt, đột xuất thực hiện các nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, xây dựng điển hình tiên tiến. Đổi mới công tác khen thưởng, đa dạng các hình thức khen thưởng, biểu dương, đảm bảo công khai, chính xác, công bằng trong bình xét, khen thưởng, khen đúng người, đúng việc tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo thành phố, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những kết quả tốt đẹp của phong trao thi đua yêu nước quận Lê Chân đạt được trong 5 năm vừa qua; kết quả phong trào thi đua yêu nước đã tạo ra một xung lực mới, một phong trào hành động cách mạng mới trong toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân quận để từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là quận trung tâm của thành phố, có đóng góp to lớn, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố, đặc biệt trong giai đoạn phát triển hết sức quan trọng sôi động, bứt phá thời gian qua. Trong bức tranh phát triển của thành phố, quận đã có đóng góp hết sức quan trọng, đây là kết quả của phong trào thi đua yêu nước, phong trào cách mạng rộng khắp trong Đảng bộ, chính quyền, quân và dân quận. Đồng thời chúc mừng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm qua được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, thành phố, quận ghi nhận và biểu dương. Những thành tích của tập thể, cá nhân là minh chứng sinh động cho phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân và góp phần hiện nhiệm vụ vụ chính trị của quận.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình lưu ý mỗi cán bộ, đảng viên trong quận cần thấm nhuần và quán triệt sâu sắc hơn nữa tư tưởng thi đua ái quốc của Bác Hồ, phải học theo và làm theo Bác để làm tốt phong trào thi đua yêu nước ngày càng sâu rộng, sâu sắc hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ; cần quán triệt, thực hiện đầy đủ Chỉ thị của Bộ Chính trị về đổi mới phong trào thi đua khen thưởng trong tình hình mới; lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt, kịp thời xây dựng, phát hiện, bồi dưỡng các cá nhân điển hình để tạo ra xung lực mới trong phong trào hành động cách mạng toàn quận; tránh hình thức trong phong trào thi đua….

Các tập thể, cá nhân được quận Lê Chân biểu dương.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Phạm Tiến Du, nguyên Chủ tịch UBND quận; nhân dân và cán bộ phường Nghĩa Xá được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhân dân và cán bộ quận Lê Chân được Chủ tịch UBND thành phố tặng Cờ thi đua đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Quận Lê Chân cũng biểu dương 25 tập thể và 129 cá nhân điểu hình tiên tiến giai đoạn 2015÷2020.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị điển hình tiên tiến quận Lê Chân giai đoạn 2020÷2025
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác