Print Thứ Năm, 29/09/2022 17:12 Gốc

Chiều 29/9, Ban Tuyên giáo chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố tổ chức hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí định kỳ tuần thứ 39 năm 2022.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì hội nghị. Dự và cung cấp thông tin cho báo chí có đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND thành phố cung cấp thông tin và giải đáp một số câu hỏi của phóng viên, nhà báo.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND thành phố thông tin, giải đáp thỏa đáng những ý kiến của các phóng viên, nhà báo chung quanh việc thành phố chỉ đạo, tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm tại Vườn quốc gia Cát Bà. Qua đó, giúp các phóng viên, nhà báo hiểu rõ hơn chủ trương, quyết tâm cao và hành động quyết liệt của thành phố về xử lý vi phạm liên quan đến quản lý đất đai, trật tự xây dựng… Đồng thời khẳng định thành phố đang tập trung xử lý các vi phạm tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tú, Chánh Văn phòng UBND thành phố cung cấp thông tin tại hội nghị.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan rà soát, hoàn thiện hồ sơ, xử lý vi phạm liên quan đến hoạt động liên doanh liên kết và tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm theo quy định. Thành phố sẽ xử lý nghiêm khắc đối với cán bộ và các doanh nghiệp sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, các đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố, Chánh Văn phòng UBND thành phố và lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trực tiếp giải đáp ý kiến của các phóng viên, nhà báo chung quanh một số nội dung như: Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho một số dự án bảo đảm đúng quy định của pháp luật; rà soát trữ lượng cát của Hải Phòng phục vụ thi công các công trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố; giải quyết nợ đọng đối với một số doanh nghiệp và xử lý cơ quan gây thất thu thuế của nhà nước; kiểm tra, xử lý một số cơ quan, đơn vị không chủ động cung cấp thông tin cho báo chí…; cung cấp thông tin kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội thành phố tháng 9 và 9 tháng năm 2022; triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Đại diện các phóng viên, nhà báo đặt câu hỏi chung quanh nội dung hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà ghi nhận và mong các nhà báo tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa tới nhân dân thành phố và cả nước về việc Hải Phòng đang nỗ lực triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Đảng, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của thành phố. Thành phố cũng cương quyết, quyết liệt xử lý các sai phạm trong quản lý liên quan đến một số lĩnh vực. Đồng chí mong muốn các phóng viên, nhà báo tiếp tục đồng hành với thành phố trong công tác tuyên truyền, chia sẻ thông tin để thành phố kịp thời điều chỉnh, xử lý những vấn đề phát sinh trong thực tiễn./.

Tin và Ảnh: Giang Nam

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần thứ 39: Thông tin rõ hơn việc cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm tại Vườn quốc gia Cát Bà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác