Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:08

Chiều 17/10, tại trụ sở UBND phường Thành Tô, quận Hải An diễn ra Hội nghị công bố các quyết định về quản lý khu đất quốc phòng tại phường Thành Tô và Tràng Cát, quận Hải An. Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan và đại diện của Tổng Công ty 319.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND thành phố công bố Quyết định số 2692/QĐ-UBNDngày 17/10/2018 của UBND thành phố về việc thu hồi đất quốc phòng tại các phường: Thành Tô, Tràng Cát, quận Hải An giao UBND quận Hải An quản lý và Quyết định số 2693/QĐ-UBND ngày 17/10/2018 của UBND thành phố về việc thành lập Ban Chỉ đạo tiếp nhận bàn giao, xử lý các sai phạm trên khu đất quốc phòng tại phường Thành Tô và phường Tràng Cát, quận Hải An.


Đồng chí Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND thành phố công bố Quyết định tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu triển khai thực hiện việc thu hồi đất đai tại phường Thành Tô và phường Tràng Cát quận Hải An như sau: giao UBND quận Hải An chủ trì cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Cổng thông tin điện tử thành phố tích cực vận động, tuyên truyền người dân có liên quan đến khu vực đất thực hiện theo quy định pháp luật, không lấn chiếm cũng như xây dựng thêm các công trình; hợp tác với chính quyền trong quá trình kiểm đếm và bàn giao, xử lý về đất đai, xây dựng trên khu đất quốc phòng; phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổng Công ty 319 – Bộ Quốc phòng thực hiện ngay nhận bàn giao chỉ giới, mốc giới khu đất trên hồ sơ để quản lý, sử dụng theo quy định, hoàn thành trong ngày 17/10/2018; phối hợp với Công an thành phố triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn không để phát sinh các trường hợp lấn chiếm, tự ý xây dựng từ khi nhận bàn giao và ổn định tình hình an ninh trật tự trong khu vực; chủ trì phối hợp với Tổng Công ty 319, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện kiểm kê chi tiết và giao nhận tài liệu, hồ sơ, công trình, vật kiến trúc do Tổng Công ty 319 đã đầu tư xây dựng hoàn thành trong tháng 10/2018; phối hợp cùng Tổng Công ty 319 thống kê, kiểm đếm công trình do các hộ dân tự xây dựng theo quy định hoàn thành trước ngày 20/11/2018; thành lập Ban tiếp công dân tại trụ sở UBND phường Thành Tô nhận, tổng hợp, chủ động xử lý giải quyết tất cả các kiến nghị của nhân dân theo quy định của pháp luật, trường hợp vướng mắc vượt thẩm quyền kịp thời báo cáo, đề xuất UBND thành phố. UBND quận Hải An xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, có các biện pháp ngăn chặn, tuyệt đối không cho người dân tiếp tục xây dựng trái quy định.


Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng.

Giao Công an thành phố điều tra, xác minh các đối tượng đang tổ chức xây dưng, lấn chiếm đất công để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; chủ động phối hợp với UBND quận Hải An và các cơ quan liên quan bảo đảm an ninh, trật tự trong quá trình bàn giao và tiếp nhận khu đất. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Sở Xây dựng căn cứ vào chức năng nhiệm vụ chủ động phối hợp, hướng dẫn UBND quận Hải An thực hiện xử lý giải quyết tồn tại, vướng mắc, vi phạm tại khu đất nhận bàn giao theo đúng quy định pháp luật. Văn phòng UBND thành phố chủ trì bố trí cho Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra thường xuyên và đột xuất khu vực đất này.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chia sẻ với những người dân trong khu vực, đề nghị người dân phối hợp với các cơ quan chính quyền để giải quyết các vấn đề của khu đất, chủ động hợp tác trong khai báo với Ban Chỉ đạo tiếp nhận bàn giao, xử lý các sai phạm trên khu đất quốc phòng; đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, UBND quận Hải An dừng tất cả các hoạt động xây dựng trong khu đất.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố và Ban Chỉ đạo tiếp nhận bàn giao, xử lý các sai phạm trên khu đất quốc phòng lắng nghe ý kiến của những người dân trong khu vực, tiếp tục tổng hợp và xử lý giải quyết các kiến nghị của người dân.

Tiến Phước – haiphong.gov.vn 17/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội nghị công bố các quyết định về quản lý khu đất quốc phòng tại phường Thành Tô và Tràng Cát
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác