Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:53

Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng vừa tổ chức thành công trại sáng tác đầu tiên trong năm 2018 tại Tam Đảo, dành cho các văn nghệ sĩ trong thành phố.

Các tác giả tham dự trại sáng tác chụp ảnh lưu niệm tại buổi bế mạc

Được tổ chức trong thời gian 15 ngày, từ 15-3 đến 29-3, trại sáng tác có 15 tác giả tham dự ở các chuyên ngành: Văn học, Âm nhạc, Kiến trúc, Điện ảnh Truyền hình, Nhiếp Ảnh, Sân khấu, Mỹ thuật, Múa, Văn nghệ dân gian. Trong thời gian diễn ra trại sáng tác, các tác giả đã đi thực tế tại một số địa danh ở tỉnh Vĩnh Phúc như: thành phố Vĩnh Yên, thị trấn Xuân Hòa, hồ Đại Lại và các điểm thăm quan văn hóa, lịch sử, kiến trúc, tâm linh, du lịch, phong cảnh… tại thị trấn Tam Đảo. Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu với một số văn nghệ sĩ các tỉnh, thành phố bạn.

Sau thời gian tham dự trại, tất cả 15 tác giả đều có những tác phẩm mới báo cáo qua từng đợt sơ kết và tổng kết trại. Tổng số có 68 tác phẩm ở nhiều thể loại. Các tác phẩm không chỉ đa dạng về thể loại mà còn phong phú ở cách thể hiện với nhiều đề tài sâu sắc, được đánh giá cao. Tại buổi tổng kết bế mạc trại ngày 29-3, các văn nghệ sĩ đã trình bày một số tác phẩm tiêu biểu được sáng tác trong đợt này.

(An ninh Hải Phòng 04/04/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng tổ chức trại sáng tác: 68 tác phẩm ở nhiều thể loại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác