Print Thứ Sáu, 09/09/2022 10:00 Gốc

Nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng 9/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức chương trình Trao học bổng “Cánh buồm tri thức, chắp cánh tài năng” cho sinh viên nghèo vượt khó và Truyền thông phòng, chống ma túy.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp với Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập đến từ trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Cũng tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức Hội nghị truyền thông phòng chống ma tuý với sự tham gia của hơn 150 sinh viên và hội viên phụ nữ quận Lê Chân, Ngô Quyền và Hồng Bàng. Buổi truyền thông góp phần chung tay phòng chống tệ nạn ma tuý trong cộng đồng, xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng hạnh phúc và bình an.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cho biết: học bổng không chỉ là món quà về vật chất mà còn là sự sẻ chia, niềm hy vọng mong các em sinh viên luôn vững bước trên chặng đường dài phía trước với trái tim ấm áp yêu thương.

Trong những năm qua các cấp Hội Phụ nữ thành phố, đội ngũ cán bộ Hội luôn đồng hành với sự nghiệp giáo dục, đã dành sự quan tâm đến các em học sinh, sinh viên trên toàn thành phố, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi bằng các hoạt động ý nghĩa thiết thực như: trao học bổng, trao quà, tập huấn kỹ năng sống và nhiều kiến thức bổ ích khác cho các em, tổ chức ngày hội hướng nghiệp để định hướng nghề nghiệp phù hợp và xây dựng kế hoạch hoạch định cho tương lai… giúp các em có một nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt để tự tin bước vào cuộc sống; hỗ trợ vốn vay cho 88.445 sinh viên có điều kiện học tập, 385 em có điều kiện mua máy tính để học trực tuyến. Những việc làm thiết thực ấy đã khẳng định những hiệu quả đáng ghi nhận cho sự nghiệp giáo dục, góp phần mang đến hạnh phúc, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, hướng đến một xã hội học tập.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác