Print Thứ Hai, 27/06/2022 11:00 Gốc

Nhân kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2022, sáng 27/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức chương trình “Lan tỏa yêu thương-Dựng xây hạnh phúc”; Tổng kết 5 năm hoạt động Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố; Ngày phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo-kết nối tiêu thụ sản phẩm; Tổng kết Hội thi Thể thao dân vũ trực tuyến; Biểu dương gia đình cán bộ Hội tiêu biểu; Trao học bổng cho trẻ em mồ côi học giỏi”.

Đồng chí Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan tới dự chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Gia đình là hạt nhân của xã hội, để dựng xây nên những hạt nhân tốt, mỗi người phụ nữ đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân, lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương đến những thành viên khác trong gia đình. Đồng hành cùng chị em trên hành trình ấy, các cấp Hội phụ nữ thành phố không ngừng đổi mới, sáng tạo để mỗi ngày qua đi, mỗi người phụ nữ sẽ được cải thiện cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe thể chất, từng bước vun đắp giá trị gia đình Việt Nam hiện đại “an toàn, trách nhiệm, thịnh vượng, bình đẳng”.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động quản lý Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố Hải Phòng giai đoạn 2017-2022.

Những năm qua, để hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất xây dựng gia đình ấm no, “thịnh vượng”, các cấp Hội phụ nữ đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, trong đó không thể không kể đến sự ra đời của Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố. Đây là nguồn Quỹ đầu tiên do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố quản lý, dành riêng cho hội viên của Hội tiếp cận sử dụng trong phát triển kinh tế gia đình. 5 năm qua, từ khi chính thức đi vào hoạt động với nguồn vốn điều lệ 35 tỷ đồng, Quỹ đã hỗ trợ vốn, kiến thức cho 6.244 lượt gia đình hội viên có cơ hội được khởi sự, mở rộng sản xuất, kinh doanh, phát triển nghề truyền thống, vươn khơi bám biển, với lũy kế số vốn 119 tỷ 640 triệu đồng. Chính từ những hỗ trợ này, hàng trăm mô hình, điển hình kinh tế giỏi đã được lan tỏa, truyền cảm hứng cho biết bao chị em phụ nữ khác. Các gian hàng, sản phẩm của “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo-Kết nối tiêu thụ sản phẩm” hôm nay là những minh chứng sống động.

Đồng chí Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố thăm gian hàng của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Đồ Sơn.

Cùng với đó, mỗi năm, hàng ngàn cán bộ Quỹ các cấp, thành viên vay vốn được nâng cao năng lực về mọi mặt, được giới thiệu việc làm, phụ nữ khó khăn được tiếp cận dịch vụ y tế miễn phí, những suất quà yêu thương được trao đến trẻ em, phụ nữ, gia đình bị ảnh hưởng bởi COVID-19…Những con số ý nghĩa ấy đã khẳng định những hiệu quả đáng ghi nhận từ hoạt động Quỹ mang tên phụ nữ, góp phần mang đến ấm no, thịnh vượng và lan tỏa tinh thần trách nhiệm, hướng đến sự bình đẳng trong mỗi gia đình.

Biểu dương 21 gia đình cán bộ Hội tiêu biểu.

Nhân kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng lựa chọn biểu dương 21 gia đình cán bộ Hội tiêu biểu. Hôi Liên hiệp Phụ nữ thành phố mong muốn từ hạnh phúc của chính gia đình mình, các chị cùng chồng, các con và những người thân yêu của mình sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến nhiều gia đình hội viên, phụ nữ khác.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trao tặng học bổng cho 20 trẻ mồ côi.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ Cục thuế Hải Phòng và Tổng công ty Bình An với tổng số tiền 70 triệu đồng; trao tặng 20 suất học bổng cho 20 trẻ mồ côi, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. Nhân đây, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố trao hỗ trợ đột xuất cho 9 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng cùng quà tặng.

Cùng với hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất, việc khuyến khích tạo động lực cho phụ nữ rèn luyện sức khỏe cũng là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội. Nhằm lan tỏa tinh thần luyện tập thể thao, vừa qua các cấp Hội phụ nữ thành phố đã triển khai sâu rộng cuộc thi Dân vũ thể thao trực tuyến do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Theo đó, Hội Phụ nữ Công an thành phố đã đạt giải Ba toàn quốc. Hội Liên hiệp Phụ nữ tin tưởng dư âm của cuộc thi sẽ tiếp tục lan tỏa, để “Mỗi xã, phường có một mô hình thể thao, mỗi phụ nữ chọn cho mình một môn thể thao thích hợp”, mỗi chị em phụ nữ mãi khỏe để lan tỏa yêu thương trên hành trình dựng xây hạnh phúc.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày Gia đình Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác