Print Thứ Năm, 27/05/2021 18:40 Gốc

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng, chiều 27/5, nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tích cực ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu chi viện cho các khu cách ly tập trung tại tỉnh Bắc Giang.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng tiếp nhận quà tặng chị em phụ nữ tỉnh Bắc Giang.

Bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cho biết: ngay sau khi dịch COVID-19 đợt 4 xuất hiện trên địa bàn thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tăng cường tuyên truyền sâu rộng để chị em phụ nữ thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và 5P của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, đồng thời tuyên truyền chị em phụ nữ ủng hộ các chốt trực và các hộ gia đình bị cách ly tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng và khu dân cư ngõ số 10 Phan Chu Trinh.

Đặc biệt trước thực trạng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Bắc Giang, số ca nhiễm liên tục tăng nhanh lên đến 1.500 ca trong vài ngày, đối tượng lây nhiễm hầu hết là công nhân, trong đó tỷ lệ công nhân nữ rất cao. Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng đã phát động chị em phụ nữ và nhân dân ủng hộ nhân dân tỉnh Bắc Giang, cùng hướng về Bắc Giang, đồng hành cùng Bắc Giang phòng chống dịch. Chiều 26/5, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng đã liên hệ với Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Bắc Giang, chị cho biết đối tượng công nhân nữ là F1 và F0 tăng lên rất nhanh, các chị em phải thực hiện cách ly y tế chặt chẽ, vì vậy các nhu yếu phẩm rất cần thiết. Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp, các ngân hàng… cùng với các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đồng lòng ủng hộ một khối lượng lớn nhu yếu phẩm thiết yếu cho chị em phụ nữ đang thực hiện cách ly tại Bắc Giang. Ngay trong sáng ngày mai 28/5, chuyến xe đầy nghĩa tình sẽ đem hàng hóa đến với chị em công nhân Bắc Giang. Công tác vận chuyển hàng sẽ được thực hiện theo quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cả hàng hóa và người lái xe.

Hàng hóa sẽ được lên đường chuyển tới chị em phụ nữ tỉnh Bắc Giang ngay trong sáng 28/5.

Tính đến 17h00’ ngày 28/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã tiếp nhận số hàng hóa và tiền mặt có tổng trị giá 200 triệu đồng, gồm: khẩu trang, nước rửa tay, nước sát khuẩn, soda cà phê, sữa tươi, thịt lợn xay, cá sốt cà, xúc xích, hạt nêm, nước tương… Trong thời gian tới, Hội mong tiếp tục tiếp nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và doanh nghiệp để chung tay cùng Bắc Giang chống dịch.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng huy động ủng hộ chị em phụ nữ tỉnh Bắc Giang số quà trị giá 200 triệu đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác