Tại chợ Cát Bà, đoàn đã tiến hành giám sát tại các quầy kinh doanh thực phẩm, theo đó qua giám sát các quầy thực phẩm đều đảm bảo sạch sẽ, chứng minh được nguồn gốc và có dấu kiểm định, trong đó một số tiểu thương đã sử dụng túi nilon thân thiện với môi trường.
Giám sát tại nhà hàng Hoàng Linh và khách sạn Trang Anh, đoàn đã tiến hành kiểm tra lấy mẫu thức ăn tại khu vực chế biến thức ăn, cũng như kiểm tra các dụng cụ bảo quản thực phẩm và hồ sơ giấy tờ liên quan đến công tác bảo đảm vệ sinh thực phẩm…
Qua giám sát, các nhà hàng khách sạn trên địa bàn đã cơ bản đảm bảo đầy đủ các giấy tờ thủ tục theo quy định, có ghi chép sổ nhập nguyên liệu các thực phẩm khô, thực phẩm bao gói và các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả. Hàng năm, các cơ sở đều được tập huấn hướng dẫn về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do trung tâm y tế huyện tổ chức.
Theo báo cáo của Ban an toàn thực phẩm của huyện Cát Hải, hiện nay trên địa bàn huyện có 417 cơ sơ sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra, có 391 cơ sở đạt tiêu chuẩn, đạt tỷ lệ 94% còn 26 cơ sở chưa đạt tiêu chuẩn chiếm tỷ lệ 6%. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
PV
Khoảng 20h00' ngày 27/4/2024, nhận được phản ánh ôtô khách BKS: 23F-000.55 tuyến Hải Phòng…
Đánh võng, lạng lách gây nguy hiểm trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, tài xế…
Đường dây truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên mạng internet đã phát tán…
Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)…
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng và nắng…
Nhằm phát huy vai trò của người dân trong công tác đấu tranh phòng chống…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More