Print Thứ Hai, 20/04/2020 11:33 Gốc

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận Lê Chân đã chỉ đạo các cấp Hội thực hiện tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội, đặc biệt là tư tưởng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch để có biện pháp tuyên truyền, định hướng kịp thời; không để xảy ra tình trạng hoang mang trong dư luận cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Hội LHPN quận đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Trung ương, thành phố và quận; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân hạn chế tối đa việc ra ngoài, không tập trung đông người, không mua hàng tích trữ; hoãn tổ chức 26 đám cưới, tổ chức 53 đám ma theo đúng quy định trong thời gian phòng chống dịch; không tổ chức cúng thanh minh có tập trung đông người. Đã tổ chức 4.275 cuộc truyền thông đến 60.027 lượt người, phát 42.320 tờ rơi, áp phích, đăng tải, truyền thanh 4.640 tin bài.

Hội LHPN quận tặng quà các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các cấp Hội đã vận động các nguồn lực hỗ trợ miễn phí trang thiết bị phòng chống dịch, các suất quà, gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu tặng cán bộ, hội viên, phụ nữ và các gia đình cận nghèo, vừa thoát nghèo, người neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị HIV/AIDS, nữ công nhân lao động thất nghiệp và các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn với tổng giá trị các nguồn hỗ trợ là 1,125 tỷ đồng. Tham gia công tác hỗ trợ hậu cần tại cơ sở cách ly y tế tập trung của quận là Khách sạn sinh viên trường Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng. Tổng dọn vệ sinh trong và ngoài tại cơ sở cách ly để chuẩn bị đón người cách ly vào với sự tham gia của 72 lượt cán bộ, hội viên.

Hội LHPN quận tham gia công tác hậu cần tại cơ sở cách ly y tế tập trung của quận.

Hội đã vận động chị em phụ nữ khối Giáo dục tham gia phục vụ công tác nấu ăn hàng ngày tại Bếp ăn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận tại trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ, hàng ngày cung cấp gần 600 suất ăn sáng, trưa, tối cho cơ sở cách ly tập trung và các Tổ trực chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh của quận. Vận động chị em phụ nữ các tổ dân phố tham gia thiện nguyện nấu hàng nghìn suất ăn đêm miễn phí (bánh mì, bánh bao, xôi, bánh ngọt, nước uống…) tặng các lực lượng trực chốt tại các Tổ kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Vận động lực lượng cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia trực chốt tại các Tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh của tổ dân phố, phường và quận với số lượng 1.398 người (383 cán bộ Hội, 664 hội viên, 351 phụ nữ).

Hội LHPN quận tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội LHPN quận đã chỉ đạo Hội LHPN 15 phường tổ chức 145 hoạt động “Ngày thứ 7 cùng dân” với gần 5.000 lượt cán bộ hội viên phụ nữ tham gia tổng vệ sinh, xóa quảng cáo rao vặt ở các ngõ xóm, đoạn đường tự quản; phát tờ rơi, tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian tới, Hội LHPN quận tiếp tục chủ động phối hợp cùng với chính quyền địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội quận tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về dịch bệnh; tuyên truyền để hội viên, phụ nữ, nhân dân nắm bắt chính xác các thông tin, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân.

Hội LHPN quận sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực hỗ trợ miễn phí khẩu trang, nước rửa tay khử khuẩn, xà bông, các suất quà (kinh phí, gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết) tặng các hộ gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo, cận nghèo, khó khăn, cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nữ công nhân lao động thất nghiệp; thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần trong thời gian tổ chức cách ly tại cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận Lê Chân.

Phương Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Lê Chân: Nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác