Print Thứ Hai, 16/10/2023 17:40 Gốc

Chiều 16/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Dương Kinh tổ chức Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023), ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, biểu dương các mô hình tiêu biểu và trưng bày các sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp.

Những năm qua, Hội LHPN quận Dương Kinh đã chủ động, bám sát chỉ đạo của Quận ủy và Hội LHPN thành phố, tăng cường đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn quận. Các cấp Hội và hội viên phụ nữ quận luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua do Trung ương, Thành Hội phát động như “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, “Phụ nữ tiết kiệm, tương trợ nuôi dạy con tốt”, “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự”, “Tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh”… Phong trào của Hội phát triển đều khắp, sôi nổi, phát huy được tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo của phụ nữ, tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội… Qua thực tiễn hoạt động đã xuất hiện ngày càng nhiều các tấm gương phụ nữ điển hình trong tất cả các lĩnh vực.

Quang cảnh Hội nghị.
Đồng chí Đào Văn Ninh, Bí thư Quận ủy phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Văn Ninh, Bí thư Quận ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, cùng những đóng góp quan trọng của các cấp Hội và các tầng lớp phụ nữ quận; đồng thời, biểu dương những thành tích tiêu biểu của các bác, các chị đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024 là năm cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng nhân dân cả nước, thành phố và quận tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 3, cũng là năm các cấp hội phụ nữ sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ 2021-2026. Hơn lúc nào hết, tổ chức Hội và mỗi hội viên phụ nữ càng cần phải khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ, các tổ chức hội phụ nữ trong việc xây dựng phát triển quê hương, đất nước. Đồng chí mong muốn các cấp hội, các tập thể, các bác, các chị tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hăng hái đi đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao để góp phần vào sự phát triển của quận, thành phố, xứng đáng với truyền thống 8 chữ vàng và lời khen tặng của Bác Hồ “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Nhân dịp này, Hội LHPN Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Phụ nữ Việt Nam” cho 2 đồng chí cán bộ Hội, Hội LHPN quận Dương Kinh biểu dương 8 mô hình tiêu biểu, 9 cá nhân tham gia “Liên hoan phụ nữ tài năng, sáng tạo” năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố trao tặng Kỷ niệm chương.
Đồng chí Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch UBND quận trao biểu dương cho 8 mô hình tiêu biểu.
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố trao biểu dương 9 cá nhân tham gia “Liên hoan phụ nữ tài năng, sáng tạo” năm 2023.
Các gian hàng trưng bày tại Hội nghị.
Các gian hàng trưng bày tại Hội nghị.
Các gian hàng trưng bày tại Hội nghị.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Dương Kinh kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác