Print Thứ Ba, 30/08/2022 15:55 Gốc

Từ ngày 30-31/8, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hải Phòng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 cho hơn 400 cán bộ Hội chuyên trách thuộc cơ quan Hội LHPN thành phố và các quận, huyện.

Phát biểu khai mạc tập huấn, đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho biết: Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027 đã xác định trong nhiệm kỳ tới các cấp Hội Phụ nữ sẽ triển khai thực hiện 1 phong trào thi đua, 1 cuộc vận động, 8 chỉ tiêu cơ bản, 5 chương trình, 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm và 4 nhóm giải pháp cơ bản. Đặc biệt, Đại hội đã thông qua toàn văn dự thảo Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) nhiệm kỳ 2022-2027, đây là văn bản có tính pháp lý quan trọng quy định những nguyên tắc cơ bản, định hướng tổ chức và hoạt động của Hội.

Thực hiện khâu đột phá của nhiệm kỳ là tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trong đó yếu tố tiên quyết là xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có kiến thức, có kỹ năng, để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội. Hôi LHPN thành phố tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ nhằm trang bị, cập nhật cho đội ngũ cán bộ Hội những kiến thức, quy định, hướng dẫn mới của Trung ương Hội để triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ.

Tại Hội nghị, cán bộ Hội các cấp được cung cấp thông tin về những điểm mới trong Nghị quyết Đại hội XIII; Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội; hướng dẫn Quy trình thành lập Ủy ban Kiểm tra… cùng một số nội dung khác. Qua đó, giúp cán bộ Hội các cấp hiểu đầy đủ, sâu sắc hơn các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết đã đề ra, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết của các cấp Hội.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố biểu dương 72 đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, những người hoạt động không chuyên trách tiêu biểu, luôn nỗ lực, cống hiến tận tâm cho công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội LHPN thành phố tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có kiến thức và kỹ năng để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác