Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:41

Ngày 18-5, Hội LHPN quận Lê Chân long trọng tổ chức Hội nghị kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), sơ kết 02 năm và biểu dương cán bộ, hội viên, phụ nữ điển hình thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018.

 Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN thành phố tới dự.

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các cấp Hội LHPN quận Lê Chân đã nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cấp Hội, trước hết là của người đứng đầu tổ chức Hội, của cán bộ, đảng viên nữ, hội viên.

Từng bước tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo các phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” trong cán bộ, hội viên phụ nữ.

Qua phong trào xuất hiện hàng trăm tấm gương phụ nữ điển hình từ hộ gia đình khó khăn đã thoát nghèo vươn lên làm giầu chính đáng, nhiều chị em đã là chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động có thu nhập ổn định từ 2.000.000 đ- 3.000.000 đ/người/tháng.

Cùng với đó, công tác từ thiện nhân đạo, “Xây dựng Mái ấm tình thương” đã trở thành điểm nổi bật trong công tác hoạt động của Hội LHPN quận trong nhiều năm qua. Từ năm 2016 đến nay, toàn quận đã xây mới được 14 nhà, sửa chữa iu4 nhà “Mái ấm tình thương” với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng, toàn quận tặng 1250 xuất quà cho phụ nữ nghèo, trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn, trị giá lên đến 263 triệu đồng; ủng hộ đóng góp kinh phí để xây dựng Đền thờ Liệt sĩ quận số tiền là: 100 triệu đồng; 100% cán bộ hội viên, phụ nữ đóng góp kinh phí nâng cấp cải tạo trên 40 công trình ngõ, ngách xây dựng “Đô thị văn minh” với kinh phí hội viên, phụ nữ đóng góp là trên 2,5 tỷ đồng .

Bên cạnh những kết quả trong các phong trào công tác hội, cán bộ hội viên phụ nữ quận còn là nhân tố quan trọng phối hợp với các tổ chức đoàn thể địa phương tuyên truyền, vận động người dân sớm bàn giao mặt bằng hàng loạt các dự án trên địa bàn quận.

Nhân dịp này, Hội LHPN quận Lê Chân đã biểu dương khen thưởng 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Hội và trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thái Bình – An ninh Hải Phòng 19/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội LHPN quận Lê Chân: Biểu dương 20 điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác