Print Thứ Sáu, 16/06/2023 15:30 Gốc

Chiều 16/6, tại trụ sở UBND phường Đa Phúc, Thường trực HĐND quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các phường trên địa bàn quận 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Vũ Bình Dương, Chủ tịch HĐND quận chủ trì Hội nghị. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tịnh, Phó Trưởng Ban Pháp Chế, HĐNĐ thành phố.

Đồng chí Vũ Bình Dương, Chủ tịch HĐND quận Dương Kinh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Bình Dương, Chủ tịch HĐND quận Dương Kinh cho biết: Hội nghị giao ban lần này được tổ chức với mục đích đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023; trao đổi, thảo luận đối với những khó khăn, vướng mắc và rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình hoạt động; đồng thời tập trung thảo luận chuyên đề về hoạt động giám sát của HĐND quận và các phường.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, Thường trực HĐND, các Ban HĐND quận đã tích cực thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đề ra. Trong đó, tổ chức thành công Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề); lần đầu tiên tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa 02 Kỳ họp; tập trung chỉ đạo xây dựng triển khai kế hoạch thực hiện chương trình giám sát, chương trình công tác trọng tâm năm 2023; giám sát công tác chuẩn bị tổ chức trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; công tác tiếp công dân được thực hiện theo quy định; HĐND quận cũng phối hợp kịp thời, chặt chẽ với UBND quận trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp đảm bảo thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật.

6 tháng cuối năm 2023, HĐND quận sẽ tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các cơ quan hữu quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của quận, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023. Đồng thời, tổ chức các Kỳ họp thường lệ giữa năm, cuối năm 2023 và chuyên đề (nếu có); tổ chức các cuộc khảo sát, giám sát theo chương trình công tác; thực hiện tốt Quy chế tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân kịp thời, đúng thời gian quy định…

Đồng chí Nguyễn Thị Tịnh, Phó Trưởng ban Pháp chế, HĐND thành phố cung cấp thông tin.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tịnh, Phó Trưởng ban Pháp chế, HĐND thành phố thông tin phổ biến Nghị quyết số 594/2022/UBTVQH15 ngày 12/9/2022 về hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND. Trong đó, tập trung hướng dẫn về trình tự, thủ tục, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức thực hiện, báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát và xem xét việc thực hiện nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND…

Quang cảnh Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận về kinh nghiệm tổ chức hoạt động chất vấn, giải trình tại phiên họp của Thường trực và kỳ họp HĐND; hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND và các ban HĐND; kiến nghị giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND.

Hoạt động giao ban là dịp để các cơ quan, đơn vị, địa phương trực tiếp trao đổi về cách làm hay, sáng tạo, đổi mới và những bài học kinh nghiệm đã được rút ra từ hoạt động thực tiễn, nhằm không ngừng nâng cao và đổi mới hoạt động của HĐND.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội đồng nhân dân quận Dương Kinh quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động giám sát
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác