Print Thứ Năm, 20/07/2023 17:40 Gốc

Chiều 20/7, Hội đồng Nghệ thuật thành phố tổ chức thẩm định Vở diễn “Mưa đỏ” do Đoàn Chèo Hải Phòng thực hiện.

Chương trình nghệ thuật thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, hướng tới Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng vào 20h30’ ngày 22/7/2023, biểu diễn theo Kế hoạch Sáng đèn Nhà hát thành phố vào 20h00 các ngày 29, 30/7/2023.

Người mẹ chia tay con trước khi lên đường nhập ngũ.
Các chiến sĩ trên đường nhận nhiệm vụ.

Kịch bản lấy bối cảnh cuộc chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972 với thế giới nhân vật ở cả hai bên chiến tuyến (ta và địch), xoay quanh hai nhân vật chính là Cường (chiến sĩ Giải phóng) và Quang (tên chỉ huy hắc báo của Ngụy). Cuộc chiến đấu ấy qua cảm nhận của tác giả, người từng vào sinh ra tử tại Thành cổ Quảng Trị đầy khốc liệt, cam go, mỗi người lính đều sẵn sàng đối đầu với cái chết. Nhưng bên trong đó là những khoảng bình yên, lãng mạn đầy chất thơ của tình yêu nảy mầm trong lửa đạn, điều đó đã tạo nên sức mạnh tinh thần vô cùng quý giá, tiếp thêm động lực để những người chiến sĩ kiên trì với lý tưởng.

Chiến trường khốc liệt.

Kịch bản Vở chèo “Mưa đỏ” được tác giả Đức Minh chuyển thể từ kịch bản văn học “Mưa đỏ” hay “Bản giao hưởng máu” của Nhà văn Chu Lai. Vở diễn được thực hiện bởi êkíp gồm Đạo diễn NSND Trịnh Thúy Mùi, Âm nhạc NSƯT Đào Tuấn Hải, Họa sĩ NSƯT Đạt Tăng, Biên đạo múa Hoài Anh… với sự tham gia biểu diễn của tập thể nghệ sỹ, diễn viên Đoàn Chèo Hải Phòng, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Thanh Hóa và các nghệ sỹ thuộc các Đoàn nghệ thuật trong thành phố.

Bên kia chiến tuyến.

Tại chương trình thẩm định, thành viên Hội đồng Nghệ thuật thành phố đã tham gia đóng góp ý kiến để Vở diễn được hoàn thiện trước khi biểu diễn phục vụ khán giả thành phố.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định Vở chèo “Mưa đỏ”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác