Print Thứ Năm, 22/04/2021 21:28 Gốc

Chiều 22/4, Hội đồng nghệ thuật thành phố thẩm định vở kịch nói “Lời thề thứ 9”, tác phẩm thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, do Đoàn Kịch nói Hải Phòng chủ trì thực hiện.

Vở kịch “Lời thề thứ 9” là một trong những vở kịch cuối cùng của cố nhà văn, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Tác phẩm được nhận giải thưởng về đề tài chiến tranh cách mạng của Bộ Quốc phòng năm 1995. Đây là tác phẩm kinh điển, nổi tiếng có nội dung về lý tưởng, tình yêu Tổ quốc, tình yêu nhân dân, hừng hực bầu máu nóng bảo vệ đất nước, mong muốn người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhân vật trung tâm của vở kịch là những người lính dám sống hết mình vì đồng đội, sẵn sàng xả thân để bảo vệ những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời, và những người dân dù thế nào cũng không đổi thay một lòng vững tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống. Giá trị của “Lời thề thứ 9” sau nhiều năm vẫn vẹn nguyên và mang tính thời sự, khiến người xem phải suy ngẫm và mong mỏi được thưởng thức lại vở sân khấu đầy giá trị này.

Vở kịch “Lời thề thứ 9” do nghệ sĩ ưu tú Lê Dũng làm đạo diễn, với sự diễn xuất của các nghệ sĩ diễn viên Đoàn Kịch nói Hải Phòng, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, như: NSND Lê Khanh, NSƯT Đức Khuê, nghệ sĩ Thu Quỳnh…

Vở kịch được phát sóng truyền hình trực tiếp vào 20h30’ ngày 24/4/2021 trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Tại buổi thẩm định, thành viên Hội đồng nghệ thuật thành phố đóng góp ý kiến để ekip thực hiện hoàn thiện vở diễn trước khi lên sóng phục vụ khán giả.

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội đồng nghệ thuật thành phố đóng góp ý kiến hoàn thiện vở kịch nói “Lời thề thứ 9” trước khi lên sóng phục vụ khán giả
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác