Print Thứ Bảy, 26/01/2019 22:06

Sáng 7/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai, Hội đồng hương Hải Phòng tỉnh Lào Cai tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Phía thành phố Lào Cai có đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự; phía thành phố Hải Phòng có đồng chí Trần Huy Kiên, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Hải Phòng làm trưởng đoàn.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Trọng Dương, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội đồng hương Hải Phòng tỉnh Lào Cai khẳng định, những năm qua đồng bào và nhân dân Hải Phòng lên khai hoang tại tỉnh Lào Cai đã có những đóng góp không nhỏ trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – văn hóa – an ninh, quốc phòng của tỉnh Lào Cai. Khởi đầu từ các Ban Liên lạc, Hội đồng hương Hải Phòng tỉnh Lào Cai chính thức thành lập từ ngày 21/3/2007, qua 2 lần Đại hội đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, góp phần gắn kết, tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau của những người Hải Phòng xa quê hương. Ngoài ra, được sự đồng thuận ủng hộ của lãnh đạo hai địa phương Hải Phòng và Lào Cai nên Hội hoạt động ngày càng hiệu quả. Hội nghị lần này nhằm bầu ra Ban Chấp hành Hội đồng hương Hải Phòng tỉnh Lào Cai khóa III, nhiệm kỳ 2018 –  2023, tiếp tục phấn đấu thực hiện những nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra, chuẩn bị cho “Lễ kỷ niệm 60 năm người Hải Phòng lên Lào Cai xây dựng và phát triển kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng” dự kiến tiến hành vào năm 2021.


Đồng chí Trần Huy Kiên, Phó Chánh văn phòng UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Huy Kiên, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Hải Phòng gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng bộ, chính quyền và bà con các dân tộc tỉnh Lào Cai đã đùm bọc, giúp đỡ người dân Hải Phòng lên Lào Cai lập nghiệp, đồng thời tạo điều kiện để bà con làm ăn, sinh sống và phát triển kinh tế. Thành phố Hải Phòng luôn trân trọng và ghi nhận những người con của quê hương Hải Phòng đã và đang cống hiến trí tuệ, đóng góp sức lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển trên quê hương mới Lào Cai, mong muốn những người con của quê hương Hải Phòng sẽ là cầu nối kinh tế, văn hóa, xã hội giữa thành phố Hải Phòng với tỉnh Lào Cai. Đồng thời động viên bà con đồng hương Hải Phòng tại tỉnh Lào Cai tiếp tục phát huy truyền thống “Trung dũng, quyết thắng” của thành phố Cảng anh hùng, đoàn kết tương trợ phát triển kinh tế, tích cực giúp đỡ bà con các dân tộc Lào Cai, nhất là những hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách.


Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố và ủng hộ quỹ khuyến học, người có công cho 
Hội đồng hương Hải Phòng tỉnh Lào Cai

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tặng Bằng khen cho Ban Chấp hành Hội đồng hương Hải Phòng tỉnh Lào Cai có thành tích trong gắn kết người dân Hải Phòng tại Lào Cai; thành phố hỗ trợ Quỹ Khuyến học mang tên danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm số tiền 300 triệu đồng, tặng 155 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho hộ gia đình người có công là Hội viên của Hội đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai.

Sau 57 năm (1961-2018) lên khai hoang, lập nghiệp tại tỉnh Lào Cai, trải qua nhiều khó khăn và thử thách, người dân Hải Phòng đã luôn kề vai sát cánh cùng với các dân tộc tỉnh Lào Cai đoàn kết thống nhất, đồng lòng vượt khó khăn để xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh. Góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân địa phương cũng như sự nghiệp bảo vệ quốc phòng, an ninh ở nơi biên cương của Tổ quốc. Cùng với bà con các dân tộc tỉnh Lào Cai, bà con Hải Phòng luôn chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của chính quyền địa phương. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có khoảng 4 vạn người gốc Hải Phòng đang sinh sống, làm việc tại hầu hết các huyện của Lào Cai, trong số đó có nhiều người gốc Hải Phòng đã trở thành cán bộ Đảng, chính quyền, sĩ quan trong lực lượng vũ trang, doanh nhân thành đạt tại Lào Cai…

Tiến Phước – haiphong.gov.vn 07/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội đồng hương Hải Phòng tỉnh Lào Cai: Giữ vững tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của những người con đất Cảng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác