Print Thứ Tư, 07/08/2019 07:20

Sáng ngày 6/8, Đoàn kiểm tra của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố Hải Phòng do đồng chí Đại tá Trịnh Văn Ngọ – Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng, Trưởng Ban thường trực Hội đồng GDQP-AN thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh tại huyện Tiên Lãng.

Cùng làm việc với đoàn có các đồng chí trong Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện; Lãnh đạo, Chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh các xã Cấp Tiến, Kiến Thiết.

Hội đồng GDQP AN thành phố kiểm tra huyện Tiên Lãng

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã thống nhất nội dung, chương trình làm việc. Trong đó, tập trung kiểm tra các nội dung như: Hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh. Kiểm tra nhận thức bằng hình thức trắc nghiệm những kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng. Kiểm tra hệ thống sổ sách ghi chép hoạt động công tác GD QP-AN của huyện và các xã. Theo đó, năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, Hội đồng giáo dục QP-AN huyện Tiên Lãng đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ GDQP-AN cho các đối tượng, tích cực chủ động, luôn nâng cao chất lượng và số lượng, sinh động về hình thức. Toàn huyện đã tổ chức 8 lớp bồi dưỡng cho 1534 lượt người, hoàn thành 74% kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, huyện cũng đã bồi dưỡng cho 8284 học sinh từ lớp 10 đến lớp 12, tỉ lệ khá giỏi đạt 85,9%. Trong đó, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức hoàn thành 56 lớp với 8.652 đối tượng là các chuyên viên phòng, ban ngành, đoàn thể, đối tượng đảng và đảng viên mới.

Để làm tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh trong thời gian tới, Hội đồng GDQP-AN thành phố yêu cầu hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng; tăng cường kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng an ninh ở các xã, thị trấn, các cơ quan, trường học; Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện phối hợp chặt chẽ trong tham mưu, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đảm bảo hoàn thành 100 % chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh theo quy định.

Tống Trọng

Nguồn: Bộ CHQS TP.Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố kiểm tra huyện Tiên Lãng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác