Print Thứ Năm, 10/11/2022 08:30 Gốc

Hội đồng Anh tạm hoãn thi IELTS và nhiều chứng chỉ quốc tế khác từ ngày 10.11.2022.

Sáng 10.11, thông tin từ Hội đồng Anh cho biết từ hôm nay, đơn vị này sẽ tạm hoãn tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh tại Việt Nam cho đến khi có thông báo mới. “Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và có ảnh hưởng tới tất cả kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với bộ để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể“, Hội đồng Anh cho hay.

Theo đó, tất cả thí sinh bị ảnh hưởng bởi quyết định này sẽ được đổi ngày thi miễn phí và Hội đồng Anh sẽ gửi thông báo trực tiếp đến hòm thư điện tử của các thí sinh ngay sau khi các kỳ thi được phép tiếp tục tổ chức lại.

Do số lượng thư và yêu cầu có thể tăng cao, Hội đồng Anh sẽ cố gắng hồi đáp sớm nhất trong vòng từ 3 đến 7 ngày làm việc.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì tình huống không thể lường trước này và những bất tiện gây ra cho các thí sinh“, thông báo nêu rõ.

Thông tin trên ngay lập tức gây xôn xao trong cộng đồng học và thi tiếng Anh.

Trong chiều 9.11, nhiều thí sinh đăng ký thi IELTS nhận được thư điện tử của Hội đồng Anh thông báo hoãn kỳ thi.

Hội đồng Anh tạm hoãn thi IELTS và nhiều chứng chỉ quốc tế khác.

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System, tạm dịch là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế. Bài thi IELTS gồm bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết, phục vụ mục đích học tập, làm việc và định cư. Chứng chỉ IELTS hiện được công nhận ở hơn 11.000 cơ sở đào tạo ở 140 quốc gia. Năm 2018, kỳ thi này đã đạt mốc 3,5 triệu lượt thi trên toàn cầu. Tại Việt Nam, nhiều đại học dùng chứng chỉ này để xét tuyển đầu vào, xét công nhận chuẩn đầu ra ngoại ngữ.

Hai đơn vị được phép tổ chức thi IELTS ở nước ta là Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục quốc tế IDP, lệ phí thi là hơn 4,6 triệu đồng một lượt.

Trước đó, nhiều đơn vị tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác cũng đã thông báo tạm dừng tổ chức thi. Việc này có liên quan tới việc rà soát các quy định ở Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài, theo thông báo đăng tải trên trang web chính thức.

Huyên Nguyễn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội đồng Anh tạm hoãn thi IELTS và nhiều chứng chỉ quốc tế khác
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác