Print Thứ Năm, 05/01/2023 22:40 Gốc

Tối 5/1, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022 và Gala chào Xuân năm 2023 với chủ đề “Dấu ấn từng khoảnh khắc”.

Tới dự có các đồng chí: Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng; Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng; Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo Hội Doanh trẻ Việt Nam, Chi nhánh phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng.

Anh Đỗ Hữu Huỳnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng báo cáo tại Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, anh Đỗ Hữu Huỳnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng cho biết, năm 2022, hoạt động của Hội doanh nhân trẻ thành phố đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, khẳng định được được uy tín, vị thế trong xã hội. Trong công tác Hội đã tổ chức được nhiều hội thảo, tọa đàm, đặc biệt các chương trình về Chuyển đổi số doanh nghiệp; chương trình đào tạo hội viên, đào tạo các mô hình doanh nghiệp; các hoạt động xã hội, từ thiện được quan tâm, đẩy mạnh với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng, tiêu biểu như: Hội hỗ trợ xây mới, sửa chữa 5 “Nhà nhân ái” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trị giá gần 200 triệu đồng; thực hiện Dự án “Nâng bước em đến trường” với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện được đến trường với mức kinh phí hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho 14 em thiếu nhi vượt khó học giỏi đến năm 18 tuổi, tổng kinh phí thực hiện dự án khoảng 1,2 tỷ đồng tại 14 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội được quan tâm chú trọng thực hiện, tổng số hội viên đến nay là 334 hội viên. Công tác thi đua khen thưởng của Hội được thường xuyên, kịp thời. Đặc biệt sau 17 năm, tại Lễ vinh danh Giải thưởng Sao Đỏ năm 2022, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng vinh dự có 1 doanh nhân lọt top 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất đạt giải thưởng Doanh nhân Sao đỏ; 3 doanh nhân lọt top 100 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất nhận Giải thưởng Doanh nhân trẻ tiêu biểu.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng 1 doanh nhân đạt giải thưởng Doanh nhân Sao đỏ và 3 doanh nhân đạt giải thưởng Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2022.

Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng cũng đã khánh thành trụ sở Văn phòng Hội Doanh nhân trẻ và ra mắt Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp. Đây là một địa điểm để sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp hội viên, thanh niên khởi nghiệp, những starup trẻ tin tưởng tìm đến để được tư vấn, hỗ trợ về chuyên môn cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp từ những doanh nhân đi trước.

Năm 2023 và những năm tiếp theo, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng hướng tới mục tiêu đoàn kết cùng phát triển và hỗ trợ doanh nhân trẻ về quản trị doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo, tích cực đi đầu trong hội nhập Chuyển đổi số. Phát huy hơn nữa vai trò của Hội trong việc kết nối kinh doanh, doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện chức năng cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước, thu hút ý kiến của doanh nghiệp đóng góp vào các chủ trương, chính sách quản lý kinh tế-xã hội của thành phố, có trách nhiệm với cộng động.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng những thành tích của Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng đã đạt được trong năm qua; đồng thời ghi nhận đội ngũ doanh nhân trẻ thành phố đã nỗ lực không ngừng, khắc phục khó khăn; ngày càng nâng cao được uy tín, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, thực hiện trách nhiệm doanh nhân với xã hội. Các hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động và đảm bảo an sinh xã hội của thành phố. Đồng chí đề nghị Hội Doanh nhân trẻ thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ có tâm, có tài, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, vì cộng đồng, đóng góp tích cực cho công tác đảm bảo an sinh xã hội của thành phố…

Các cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị.
Các cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị.
Các cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tặng hoa chúc mừng 1 doanh nhân đạt giải thưởng Doanh nhân Sao đỏ và 3 doanh nhân đạt giải thưởng Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2022. Nhiều cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội LHTN Việt Nam thành phố.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng: Đoàn kết cùng phát triển, đổi mới sáng tạo, tích cực đi đầu trong hội nhập Chuyển đổi số
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác