Print Thứ Năm, 20/07/2023 20:30 Gốc

Tối 19/7, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023. Tới dự Hội nghị về phía Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có các ông: Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Phan Thanh Thiên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Dự Hội nghị về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng cùng một số Sở, ngành.

Ông Đỗ Hữu Huỳnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng báo cáo tại Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2023, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài thành phố nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hội viên dược giao lưu, quảng bá các sản phẩm của doanh nghiệp đến các tỉnh, thành phố trên cả nước; thường xuyên tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Nhà nước về các lĩnh vực mà hội viên quan tâm, qua đó giúp hội viên nắm bắt và nghiêm túc thực hiện.

Đẩy mạnh công tác phối hợp với các Sở, ban, ngành, các Hội; tổ chức các buổi hội nghị, toạ đàm, đối thoại giữa các doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước, giúp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Phối hợp tổ chức các Hội thảo về Chuyển đổi số với hơn 500 lượt hội viên đại diện cho các doanh nghiệp hội viên tham dự. Hội thảo đã đem đến cho các doanh nghiệp hội viên những kiến thức mới về tư duy vận hành doanh nghiệp, từ đó áp dụng thực tế vào doanh mình giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả vượt qua giai đoạn khó khăn và phát triển bền vững. Tích cực tham gia, đóng góp ý kiến tại hội nghị đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp trong lĩnh vực đất đai, môi trường, chuyển đổi số… Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã tham dự gần 20 chương trình xúc tiến thương mại cùng các Hội, Câu lạc bộ trong và ngoài thành phố, tổ chức các hoạt động thăm doanh nghiệp hội viên, giao lưu kết nối hội viên qua các sự kiện giao lưu văn hóa, thể dục thể thao.

Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng cũng tích cực tham gia công tác xã hội do UBND thành phố, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức như: chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương” năm 2023 tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, đã hỗ trợ “Sửa chữa, cải tạo sân và khuôn viên nhà trẻ liên đội Thanh niên xung phong” với tổng giá trị gần 400 triệu đồng, trao tặng 50 áo phao cho ngư dân Huyện đảo Bạch Long Vĩ; chương trình “Hành trình tri ân-Thắp sáng niềm tin năm 2023” và toạ đàm “Xây dựng tổ chức Hội Doanh nhân trẻ khu vực miền núi Tây Bắc Bộ” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã ủng hộ 01 căn nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh của xã Pom Lót, huyện Điện Biên với tổng trị giá 70 triệu đồng.

Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng trong thời gian qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối, giao lưu học hỏi, xúc tiến thương mại và các chương trình cộng đồng, thể hiện tốt vai trò của Hội với các hội viên và lan toả các giá trị nhân văn cho cộng đồng. Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Hội tiếp tục truyền thông, quảng bá về các hoạt động của Hội, về doanh nghiệp hội viên; tổ chức các hoạt giao lưu, kết nối các doanh nghiệp hội viên, khuyến khích hội viên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại với các Hội tỉnh, thành; phối hợp với các Sở, ban, ngành thành phố giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề vướng mắc; đẩy mạnh công tác hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh…

Tặng quà cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin.
Tặng quà cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin.

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã tặng 30 suất quà cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố.

Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng ký kết các thỏa thuận hợp tác với các đơn vị trong và ngoài thành phố.
Kết nạp 9 hội viên mới vào Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng.

Tại Hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã tổ chức ký kết các thỏa thuận hợp tác với các đơn vị trong và ngoài thành phố và tổ chức kết nạp các hội viên mới.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng: Đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác