Print Thứ Năm, 07/05/2020 22:09 Gốc

Thực hiện Kế hoạch của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc triển khai mô hình Chợ Nhân đạo nhằm hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố và hưởng ứng Tháng Nhân đạo trong điều kiện mới, sáng 7-5, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ Phát động Tháng Nhân đạo và Khai trương mô hình Chợ Nhân đạo.

Chợ Nhân đạo được đặt tại trụ sở cơ quan Hội số 167 Lạch Tray, quận Ngô Quyền. Ngay trong ngày đầu khai trương, đã có 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đã đến chợ để nhận phiếu đổi hàng. Các mặt hàng tại Chợ Nhân đạo chủ yếu là các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì chính, dầu ăn, bột canh, rau xanh…

Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Cao Thị Phượng (ngoài cùng bên trái) trao quà hỗ trợ người dân.

Dự kiến thời gian tới, 5000 phiếu đổi hàng sẽ tiếp tục được phát tới người dân tại 14 quận, huyện, ở các xã khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đoàn thanh niên CATP là 1 trong những đơn vị luôn chung tay đồng hành cùng Hội CTĐ TP.

Chương trình nhận được sự hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trên địa bàn thành phố.

Các mặt hàng thiết yếu sẽ được Hội CTĐ TP trao tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố trao tặng Giấy ghi ơn Tấm lòng vàng tới các tập thể, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay đồng hành, ủng hộ Hội thời gian qua gồm: Đoàn thanh niên Công an thành phố, Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi Thâm Quyến và Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn.

PV

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hội chữ thập đỏ thành phố: Phát động Tháng Nhân đạo và Khai trương mô hình Chợ Nhân đạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác