Print Thứ Năm, 01/02/2024 15:25 Gốc

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng vừa có Văn bản số 22/HCTĐ-VPBCĐ ngày 31/01/2024 về việc chi tiền khen thưởng, biểu dương cho người hiến máu.

Những năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương Hội, Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân thành phố, sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị và sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân; qua đó, đã thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, các chiến dịch, sự kiện của phong trào hiến máu tình nguyện, biểu dương tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu… Từ đó, phong trào hiến máu tình nguyện thành phố ngày càng phát triển sâu rộng, tạo được sự lan tỏa, thu hút được nhiều tầng lớp xã hội tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện của các tình nguyện viên kết quả hàng năm thu được trên 30.000 đơn vị máu góp phần chủ động máu để phục vụ cấp cứu, điều trị cho nhân dân thành phố. Hải Phòng luôn là một trong những địa phương tốp đầu của cả nước trong công tác hiến máu tình nguyện.

Trong những ngày qua trên mạng xã hội có một số thông tin của các tình nguyện viên hiến máu chưa nhận được tiền thưởng kèm theo bằng khen, giấy khen trong giai đoạn 2018-2023 từ Hội Chữ thập đỏ thành phố. Ngay sau khi nhận được phản ảnh, thông tin của của các tình nguyện viên, Hội Chữ thập đỏ thành phố-Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã khẩn trương rà soát quy trình chi khen thưởng, biểu dương người hiến máu, tổ chức làm việc với một số cá nhân, tổ chức liên quan vào ngày 30/1/2024 để tiếp nhận phản ánh và trao đổi, thống nhất phương án xử lý tồn tại, kết quả cụ thể như sau:

Việc chi tiền khen thưởng theo Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố và chi biểu dương tập thể và cá nhân theo Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam từ năm 2020 trở về trước được Hội Chữ thập đỏ thành phố chi trả cho các tập thể và cá nhân người được khen thưởng bằng tiền mặt. Trong trường hợp các tập thể, cá nhân đã được cán bộ Văn phòng Ban chỉ đạo liên hệ nhiều lần không gặp trực tiếp được, cán bộ Văn phòng Ban Chỉ đạo chi thưởng cho đầu mối đơn vị hoặc Câu lạc bộ nhận thay cho người được khen thưởng; các trường hợp nhận thay đều yêu cầu ký, ghi rõ họ và tên. Hội Chữ thập đỏ thành phố đã thiếu sót trong việc hậu kiểm việc chi trả từ cá nhân, đại diện nhóm nhận thay để trả cho người được khen thưởng, tôn vinh dẫn đến dư luận không tốt (Có danh sách các tâp thể, cá nhân được nhận hộ kèm theo). Các năm gần đây, Hội Chữ thập đỏ thành phố thực hiện chi trả thông qua chuyển khoản đến số tài khoản do các cá nhân cung cấp.

Hội Chữ thập đỏ thành phố đề nghị các tập thể, cá nhân được khen thưởng, biểu dương chưa nhận được tiền thưởng hoặc biểu dương thông tin cụ thể với bà Phạm Thị Oánh, cán bộ Văn phòng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố, địa chỉ số 51A Điện Biên Phủ, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, số điện thoại: 0904013942. Hội Chữ thập đỏ thành phố sẽ thực hiện kiểm tra từng trường hợp, bảo đảm quyền lợi đối với các tình nguyện viên.

Hội Chữ thập đỏ thành phố xin nghiêm túc rút kinh nghiệm và cam kết có biện pháp khắc phục kịp thời, Hội Chữ thập đỏ thành phố trân trọng cảm ơn sự phản ánh kịp thời của các tình nguyện viên và mong tiếp tục nhận được chia sẻ, đóng góp của các tình nguyện viên.

Hội Chữ thập đỏ thành phố trân trọng báo cáo và kính đề nghị Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm chỉ đạo, cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí bảo đảm phản ánh, tuyên truyền khách quan về công tác hiến máu tình nguyện thành phố./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng thông tin về việc chi tiền khen thưởng, biểu dương cho người hiến máu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác