Print Thứ Ba, 09/08/2022 09:04 Gốc

Chiều 8/8/2022, tại Trường THCS Đại Hà Hội Chữ thập đỏ huyện Kiến Thụy phối hợp với Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xã Đại Hà.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có ông Bùi Mạnh Phúc – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Trưởng ban chăm sóc sức khỏe; Lãnh đạo huyện Kiến Thụy, có bà Đào Thị Hương – Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Kiến Thụy, ông Bùi Việt Hà – Phó Bí thư huyện đoàn; ông Đặng Bá Nhinh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, Các ông bà trong Ban chỉ đạo hè huyện Kiến Thụy, Ban thường vụ đảng ủy xã Đại Hà, Ban giám hiệu trường THCS Đại Hà; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã, Ban chỉ đạo hè; Chi Hội trưởng các chi hội Chữ thập đỏ và 70 em thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xã tham dự.

Là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ thành phố nằm trong chuỗi hoạt động hè của Ban chỉ đạo hè các cấp nhằm mục đích tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng để đội ngũ thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ nắm chắc kiến thức trong phòng, chống tai nạn thương tích và tư vấn, tuyên truyền đến toàn thể các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng biết cách tự vệ, tự chăm sóc cho mình; tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh, một mùa hè an toàn, vui tươi và  bổ ích.

Ông Bùi Mạnh Phúc – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Trưởng ban CSSK – Giảng viên truyền thông về cách cứu người khi gặp tình huống đuối nước.

Tại Buổi tập huấn giảng viên đã thông tin về những vụ tại nạn thương tích; những hệ lụy của tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trong cuộc sống của lứa tuổi học sinh, trẻ em trong thời gian gần đây; phổ biến các kiến thức, kỹ năng cơ bản để các em học sinh, Thiếu niên, Nhi đồng có thể phòng tránh, tự bảo vệ mình mọi lúc mọi nơi. Đồng thời hướng dẫn cụ thể kỹ năng tự sơ, cấp cứu đối với những tình huống giả định tai nạn nhỏ, cách cứu giúp những người xung quanh khi gặp nạn trong các tình huống: bỏng, điện giật, ngã hay động vật cắn.

Sau khi nghe tuyên truyền phần lý thuyết, các em được các giảng viên hướng dẫn thực tập tại chỗ cách sơ cứu dị vật tắc nghẽn đường thở; sơ cứu vết thương chảy máu; sơ cứu gãy xương và sơ cứu tai nạn đuối nước.

Một số hình ảnh:

Thông qua Hội nghị tập huấn các em đã kịp thời nắm bắt được các nội dung, thực hành trực tiếp các tình huống dưới sự hướng dẫn của các Giảng viên, từ đó thông tin tuyên truyền và hướng dẫn cho các bạn cùng lứa tuổi và người dân trên địa bàn cách sơ cứu dị vật tắc nghẽn đường thở; sơ cứu vết thương chảy máu; sơ cứu gãy xương và sơ cứu tai nạn đuối nước, góp phần ngăn chặn tình trạng đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn, nhất là trong dịp hè hiện nay.

 

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội Chữ thập đỏ huyện Kiến Thụy tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu niên Chữ thập đỏ.
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác