Print Chủ Nhật, 27/01/2019 00:00

Sáng 28-11, Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1-12-1958 * 1-12-2018) và biểu dương 60 cán bộ Chữ thập đỏ xuất sắc. Tới dự có Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu; Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam cùng hơn 400 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, có nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động có tính lan tỏa sâu rộng, trợ giúp được ngày càng nhiều người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống.

Nổi bật là các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Dự án “Ngân hàng bò”, xây tặng nhà chữ thập đỏ, dạy nghề cho lao động nông thôn và người khuyết tật…

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng tập thể Hội Chữ thập đỏ thành phố

 Đến nay, 100% xã, phường, thị trấn có tổ chức hội với gần 300.000 hội viên, thanh thiếu niên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Các cấp Hội đã triển khai nhiều chương trình, nhiều phong trào thiết thực, tạo sức lan tỏa, thực sự trở thành phong trào toàn dân, thu hút nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Trong 10 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm giá trị nhân đạo mà hội thực hiện đạt hơn 32,5 tỷ đồng. Chỉ riêng năm 2018, tổng giá trị các hoạt động nhân đạo của hội đạt trên 60 tỷ đồng, không chỉ giúp đỡ hàng nghìn người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững và chính sách an sinh xã hội của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam trao bức trướng “Đoàn kết – Đổi mới – Vì sự nghiệp nhân đạo – Vì hạnh phúc cộng đồng” tặng Hội Chữ thập đỏ thành phố

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của hội đạt được trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, thời gian tới Hội cần tập trung thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm: tích cực tranh thủ sự ủng hộ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thành phố, các nhà tài trợ, các tấm lòng hảo tâm tổ chức nhiều phong trào, cuộc vận động kết nối; Phát triển tổ chức hội ngày càng sâu rộng, đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động của hội, nâng cao chất lượng và xây dựng đội ngũ cán bộ; Tiếp tục đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, doanh nghiệp… phối hợp chặt chẽ các cấp chữ thập đỏ trong việc tổ chức các hoạt động nhân đạo.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho tập thể Hội Chữ thập đỏ thành phố; Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng bức trướng “Đoàn kết – Đổi mới – Vì sự nghiệp nhân đạo – Vì hạnh phúc cộng đồng”; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao 50 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”. 60 cán bộ tiêu biểu xuất sắc trong công tác hội được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND TP.

Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao 60 suất quà tặng các cháu có hoàn cảnh khó khăn trị giá 72 triệu đồng. 

PV – An ninh Hải Phòng 29/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội chữ thập đỏ Hải Phòng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác