Print Thứ Năm, 05/09/2019 20:04

Ngày 7.9 tới, tại Đồ Sơn (Hải Phòng), Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019 sẽ diễn ra với sự tham gia của 16 trâu của 7 phường trên địa bàn quận.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 gồm 2 phần: Phần lễ bao gồm các nghi thức dâng hương, thượng cờ, rước nước, lâm trận, trình trâu, xuất trận, hiến sinh đối với trâu vô địch và tống thần diễn ra từ ngày 30.8 đến hết ngày 14.9.

Phần hội được tổ chức sáng 7.9 tại sân vận động trung tâm quận.

Theo Ban tổ chức, đối với các “ông trâu” tham dự đều đã được tiến hành kiểm tra số đo, thông số kỹ thuật và các điều kiện bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng trâu tham gia.

Đến hiện tại các công tác phối hợp với công an quận xây dựng cụ thể phương án bảo vệ, kiểm soát, khống chế lượng người vào sân vận động, các cửa thoát trâu, các vị trí trọng điểm trong khu vực tổ chức được Ban tổ chức lên phương án kỹ lưỡng.

Theo Uỷ ban nhân dân quận Đồ Sơn, các chủ trâu tham gia lễ hội quan tâm, chăm sóc, nuôi dưỡng huấn luyện trâu đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cần bịt sừng trâu trong quá trình chăm sóc, di chuyển.

Theo Uỷ ban nhân dân quận Đồ Sơn, ngày 6.9, các chủ trâu phối hợp với cơ quan chức năng lấy nước tiểu của trâu chọi để tiến hành xét nghiệp chất kích thích.

Để bảo đảm an toàn cho người dân, khách du lịch, chủ trâu tham dự lễ hội, qua khảo sát thực tế, Công an quận Đồ Sơn đề xuất và được ban tổ chức lễ hội chấp nhận cải tạo, nâng cấp một số hạng mục cơ sở hạ tầng.

Thời gian diễn ra lễ hội năm nay trùng với kỳ nghỉ cuối tuần. Lễ hội không bán vé, mở cửa tự do cho người xem vào sân, dự báo số người đến sân vận động trung tâm quận sẽ rất đông.

ANH THƯ Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội chọi trâu Đồ Sơn sẵn sàng khai cuộc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác