Print Thứ Sáu, 26/04/2019 09:54

Vừa qua, Công ty CP Khu Công nghiệp Đình Vũ-DEEP C Hải Phòng đã tổ chức Hội chợ việc làm năm 2019 với sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khoảng 500 vị trí việc làm từ quản lý, kỹ thuật đến lao động phổ thông. Nhân sự kiện trên, Báo An ninh Hải Phòng đã có cuộc trao đổi nhanh với đại diện Ban tổ chức cũng như doanh nghiệp tham dự tại đây.

 

 

 

Bà Đào Ngọc Quỳnh-Quản lý dịch vụ khác hàng Khu CN Đình Vũ: Chúng tôi sẽ tạo thêm nhiều cơ hội, cầu nối giữa doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và người lao động. 

PV: Bà có thể đánh giá tổng quan về Hội chợ việc làm DEEP C 2019?

Bà Đào Ngọc Quỳnh: Theo thống kê ban đầu có khoảng 200 người lao động đã đến đăng ký và phỏng vấn trực tiếp tại Hội chợ. Sự kiện được tổ chức tại Trường Đại học Hàng hải nên được các doanh nghiệp đánh giá cao về địa điểm rộng rãi, thuận lợi và doanh nghiệp có cơ hội để quảng bá về thương hiệu của mình tới các trường đại học, đào tạo nghề cũng như người lao động trên địa bàn thành phố.

Tuy số lượng, đối tượng tham gia đăng ký tìm việc mới đáp ứng được một phần nhu cầu của nhà tuyển dụng, song thời gian tới chúng tôi sẽ nỗ lực tạo thêm nhiều cơ hội, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động.

Từ diễn biến tại hội chợ và ý kiến của doanh nghiệp, người lao động, chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh về thời gian tổ chức, công tác truyền thông sâu rộng để từ đó cung-cầu lao động sẽ hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Lâm Tùng-Phụ trách tuyển dụng Công ty TNHH sản xuất lốp xe  Bridgestone: Tại Hội chợ việc làm, chúng tôi được chủ động tiếp cận người lao động.

PV: Doanh nghiệp “được” gì từ Hội chợ việc làm 2019, thưa ông?

Ông Nguyễn Lâm Tùng: Tại Hội chợ việc làm năm 2018, chúng tôi đã tuyển dụng được hai vị trí là nhân sự và kiểm tra chất lượng. Tại Hội chợ lần này Công ty có nhu cầu tuyển dụng 7 vị trí là kỹ sư và nhân viên. Kết thúc hội chợ, chúng tôi đã tiếp nhận và phỏng vấn 10 người, trong đó có cả những người đã có kinh nghiệm đi làm từ 2-3 năm và cả sinh viên mới ra trường.

Chúng tôi đánh giá cao về năng lực, trình độ của người lao động, trên cơ sở đó, công ty chỉ cần đào tạo bổ sung thêm khoảng 6 tháng nữa là người lao động có thể làm tốt công việc chuyên môn được giao. Song, người lao động cũng vẫn còn chưa tự tin, rụt rè nên chưa bày tỏ được hết khả năng cũng như tâm tư, nguyện vọng của mình.

Là người phụ trách công tác tuyển dụng lao động, cá nhân tôi rất thích những Hội chợ việc làm như thế này. Bởi, tại đây chúng tôi được chủ động tiếp cận với người lao động, đối với những người có năng lực, trình độ, qua phỏng vấn trực tiếp chúng tôi sẽ tìm cách “giữ chân” để họ quyết định gắn bó với công ty. Còn cách tuyển dụng qua hồ sơ nộp trực tiếp tại doanh nghiệp thì chúng tôi sẽ bị động hơn.

Tuy vậy, hội chợ việc làm nên tổ chức vào những ngày nghỉ cuối tuần và từ 2-3 ngày để doanh nghiệp và người lao động có thêm thời gian tiếp cận với nhau nhiều hơn.

Kim Oanh thực hiện

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội chợ việc làm-Cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác