Print Thứ Tư, 06/05/2020 09:06 Gốc

Thời gian qua, song song với việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cũng như các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các quy định, khuyến cáo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thành phố, ngành chức năng trong công tác phòng dịch, các cấp Hội CCB quận Kiến An đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Chấp hành Hội CCB quận Kiến An trao quà hỗ trợ hội viên, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, các cấp hội đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp xây dựng kịch bản ứng phó với dịch. Các hội viên giữ cương vị là Bí thư, Tổ trưởng và Trưởng ban công tác Mặt trận tại các TDP mặc dù tuổi cao nhưng vẫn ngày đêm bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, đăng ký, báo cáo các trường hợp từ nước ngoài về hoặc từ vùng có dịch về Hải Phòng.

100% cán bộ chủ chốt của Hội tham gia vào Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp quận, phường và địa bàn được giao phụ trách, tiến hành nắm chắc tình hình, phát hiện, báo cáo kịp thời các trường hợp thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại gia đình. Đồng thời nắm thông tin liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Cán bộ, hội viên Hội CCB các cấp quận Kiến An hăng hái tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Đáng chú ý, triển khai Chỉ thị 26 và 27 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện các giải pháp cấp bách tăng cường phòng chống dịch Covid-19, Thường trực quận Hội đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo của quận thành lập 145 tổ công tác kiểm soát dịch tại 145 TDP, 2 tổ tại Chung cư Bắc Sơn và Khu đô thị Tinh Thành Quốc tế. Ngay trong đêm 26-3, các Hội cơ sở đã cử 1.084 cán bộ, hội viên tham gia vào các tổ kiểm soát dịch bệnh và 25 hội viên tham gia các chốt của phường và Ban Chỉ đạo các cấp. Chấp hành nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, Hội CCB các cấp quận Kiến An đã có 8 hội viên tạm dừng tổ chức đám cưới tại nhà hàng, 10 đám cưới được tổ chức nhưng chỉ trong phạm vi gia đình.

Công tác xã hội hóa, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 cũng được đơn vị triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Thời gian qua, Hội CCB quận Kiến An đã vận động cán bộ, hội viên, các Mạnh Thường Quân tham gia quyên góp, ủng hộ nhiều nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm và tiền mặt. Theo đó, đã có 3.500 khẩu trang vải, 250 chai nước sát khuẩn, 10 ô che mưa nắng, 2.100 chai nước uống LaVie, 20 thùng sữa Vinamik, 50 thùng mỳ tôm, 1,3 tấn gạo và nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm khác… được đơn vị tổ chức trao tặng đến tận tay các lực lượng tham gia làm nhiệm tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Hải Phòng và tại các chốt kiểm soát dịch cơ sở.

Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của nhà nước, thành phố về phòng chống dịch trong tình hình mới cho đội ngũ cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân được đơn vị duy trì thường xuyên trong thời gian tới.

KC

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hội CCB quận Kiến An: Một trong những lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác