Print Chủ Nhật, 02/02/2020 21:24 Gốc

Chiều tối 2/2, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh đã ký văn bản chính thức cho phép học sinh trên địa bàn TP nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo chỉ đạo của Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh,  Sở GD&ĐT TP thông báo, Học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các phòng GD&ĐT quận, huyện, các cơ sở GD trên địa bàn phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Trước đó Sở GD-ĐT cũng đã liên tục có những văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Các trường học trên địa bàn thành phố tích cực tiến hành vệ sinh, khử khuẩn tại khuôn viên nhà trường để phòng chống dịch nCoV.

Sở cũng thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp Sở, Phòng, Trường và có kế hoạch ứng phó chủ động với dịch bệnh nói trên.

Các trường học tại TP. Hồ Chí Minh trong những ngày qua đã tiến hành khử khuẩn, tổng vệ sinh và họp thường xuyên, thông tin cho phụ huynh, học sinh về dịch bệnh cũng như hướng dẫn các cách phòng tránh.

Ngày 1/2 và 2/2 liên tục nhiều trường tư thục, quốc tế trên địa bàn cũng đã có văn bản cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần so với thời gian đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Lê Quốc Tiến cũng ký văn bản yêu cầu các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học 3 ngày, từ 3 đến 5-2 để các nhà trường phục vụ công tác khử khuẩn, phòng chống dịch nCoV.

Hải Phòng có khoảng 450 nghìn học sinh học tập trên tất cả các quận, huyện của thành phố. Ngoài ra, trên địa bàn còn có 3 trường đại học và hệ thống trường cao đẳng.

Theo đó học sinh các trường từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc sẽ trở lại đi học lại vào ngày 6-2. Do diễn biến phúc tạp của dịch nCoV, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam cũng quyết định lùi lịch thi học kỳ 1 đến ngày 10-2.

Các đơn vị, nhà trường sẽ phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương chỉ đạo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại đơn vị để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

H.Nga-V.Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Học sinh TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng được nghỉ học để khử khuẩn virus Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác