Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:56

 Ngày 10-5, tại Hội nghị triển khai mô hình “Phối hợp bảo đảm an ninh trật tự địa bàn thị trấn Núi Đối thông qua hệ thống camera an ninh” của thị trấn Núi Đối (huyện Kiến Thụy), em Phạm Hải Long, lớp 6B, Trường THCS thị trấn Núi Đối được Giám đốc Công an thành phố tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

 

 Theo xác nhận của Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối Nguyễn Văn Phán, em Phạm Hải Long là tấm gương tốt nhặt được của rơi, trả người đánh mất. Trước đó, trưa ngày 18-4, trên đường đi học về, em Long phát hiện người phụ nữ đi xe máy đánh rơi chiếc túi xách màu đen. Ngay lập tức, em Long chạy theo gọi người phụ nữ này để trả lại túi, nhưng không được. Em Long cầm túi xách trên đến Công an thị trấn Núi Đối để trình báo. Qua kiểm tra, Công an thị trấn Núi Đối xác định  trong túi có điện thoại iPhone 6 plus, 16 triệu đồng, 1 thẻ ATM và một số giấy tờ quan trọng khác. Sau khi xác minh, Công an thị trấn Núi Đối giao trả số tài sản trên cho người đánh rơi trước sự chứng kiến của em Long và gia đình.

 

Thầy Phán cho biết, bản than em Long sinh ra trong gia đình khó khăn, bố đẻ nhiễm chất độc màu da cam, thường xuyên đau ốm. Song, em Long luôn chủ động vượt qua khó khăn, luôn ý thức được trách nhiệm của người học sinh, người con trong gia đình. Điều này thể hiện ở việc em Long nhặt được của rơi đã chủ động trả người mất .

Báo Hải Phòng 11/5/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Học sinh nhặt của rơi, trả người đánh mất được tặng giấy khen
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác