Print Thứ Ba, 12/01/2021 08:03 Gốc

Tối 8/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020.

Tại buổi lễ, Thủ tướng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho em Bùi Hồng Đức (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội). Bùi Hồng Đức đã xuất sắc giành huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2 năm liên tiếp (2019, 2020).

Ngoài ra, 7 học sinh giành Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 ở các môn Toán học, Sinh học và Hóa học được trao Huân chương Lao động hạng Nhì, trong đó có em Lý Hải Đăng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng, Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020).

4 học sinh khác được trao Huân chương Lao động hạng Ba và 5 học sinh được trao Bằng khen của Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động cho các em học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020.

Năm 2020, 100% học sinh đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế đều đoạt giải, với 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen.

Đặc biệt, tại tất cả các cuộc thi, đội tuyển Việt Nam đều có thí sinh đoạt Huy chương Vàng. Trong đó, đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế xếp thứ 2 sau Hoa Kỳ, với 4/4 học sinh dự thi giành Huy chương Vàng. Đây là kết quả cao nhất từ trước đến nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và ghi nhận kết quả xuất sắc của các em học sinh, đồng thời đề nghị ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, khả năng sáng tạo, làm chủ bản thân để lập nghiệp; phát triển tốt nhất tiềm năng của mỗi cá nhân; đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Thủ tướng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội và toàn thể nhân dân quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn nữa, đầy đủ hơn nữa cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con cháu. Quan tâm đổi mới mô hình trường chuyên, lớp chọn cho phù hợp, hiệu quả để ngày càng đào tạo được nhiều học sinh giỏi quốc gia, quốc tế cũng như phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho tương lai của đất nước.

Thủ tướng dặn dò những tài năng trẻ: “Những thành tích mà các cháu đạt được vừa qua là vô cùng đáng quý và đáng tự hào. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bước đầu đầy ý nghĩa trên hành trình tiếp cận khoa học và cuộc sống của mỗi người. Dù học đại học trong nước hay nước ngoài, các cháu vẫn cần tiếp tục nỗ lực vươn lên mạnh mẽ với những đam mê, khát khao cháy bỏng trong học tập và nghiên cứu khoa học để hoàn thiện bản thân, theo đuổi sự nghiệp mà mình yêu thích, phấn đấu sau này trở thành những người có ích cho đất nước, cho xã hội…“.

Tôi tin tưởng rằng cả nước đồng lòng, toàn dân chung sức, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tiếp tục đưa nền giáo dục Việt Nam tiến lên tầm cao mới, đưa đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc”, Thủ tướng khẳng định.

***Lý Hải Đăng là học sinh lớp 12 chuyên Hóa Trường THPT chuyên Trần Phú, năm học 2019-2020. Trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52 do Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức từ ngày 25/7 đến ngày 30/7/2020, Hải Đăng đã xuất sắc đạt 96,75/100 điểm, đứng thứ 5 cuộc thi, Huy chương Vàng với số điểm cao nhất của đoàn Việt Nam, góp phần giúp đoàn Việt Nam là một trong 2 đoàn (cùng Mỹ) có 4/4 học sinh đạt Huy chương Vàng.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Học sinh Lý Hải Đăng (lớp 12, Trường THPT chuyên Trần Phú năm học 2019-2020) được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác